Chứng khoán Mỹ giảm khi Archegos hỗn loạn không mang tính hệ thống, bitcoin / ethereum tăng vọt trên tin tức Visa, Colombia CB tóm tắt

Phố Wall đã bắt đầu nhìn xa hơn cuộc sống sau COVID-19 và đợt kích thích lớn. Hậu quả hôm thứ Sáu với các cuộc gọi ký quỹ khổng lồ của Archegos Capital dẫn đến việc thanh lý hơn 20 tỷ USD cổ phiếu sẽ không xảy ra ngay lập tức. Với việc chỉ số S&P 500 chỉ giảm nhẹ, thiệt hại dường như đã được kiềm chế. Credit Suisse và Nomura giảm hơn 13% sau khi cảnh báo về những khoản lỗ đáng kể có thể xảy ra, trong khi Goldman Sachs giảm vài điểm phần trăm so với những khoản lỗ được báo cáo là có khả năng phi quan trọng. Morgan Stanley đã im lặng, trong khi một số nhà giao dịch tin rằng họ có thể ở vị trí tương tự như Goldman Sachs và có thể.

Có vẻ như cuộc đánh bại hôm thứ Sáu đối với Viacom CBS, Discovery và nhiều cổ phiếu công nghệ Trung Quốc là một sự kiện chỉ diễn ra. Không nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng đòn bẩy quá mức được thực hiện bởi Archegos Capital Management, do cựu giám đốc Tiger Asia Bill Hwang điều hành, sẽ buộc mọi nhà môi giới hàng đầu phải xem lại sổ sách của họ. Khi bạn nhìn vào những cổ phiếu bị đặt cược không chính xác, Phố Wall phải suy nghĩ xem liệu sự phục hồi của thị trường chứng khoán hình chữ V có nằm ngoài tầm tay hay không.

Một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã vỡ nợ đối với các cuộc gọi ký quỹ và trong khi việc mở cửa trở lại của nền kinh tế sẽ tiếp tục, con đường tăng giá của chứng khoán Mỹ sẽ phức tạp và chứa đầy rủi ro mới. Chứng khoán Mỹ có thể sẽ kết thúc năm cao hơn nhiều, nhưng thị trường sẽ vẫn ở mức cạnh tranh khi việc giám sát phòng ngừa rủi ro sẽ tăng cường.

Bitcoin

Bitcoin đang tăng mạnh sau khi Visa báo hiệu rằng họ sẽ trở thành mạng thanh toán lớn đầu tiên giải quyết các giao dịch bằng đồng USD (USDC). Đáng ngạc nhiên là Ethereum không vượt trội hơn Bitcoin vì Visa sẽ sử dụng stablecoin dựa trên đồng đô la thay vì chuỗi khối của Ethereum. Thế giới đang chuyển sang tiền điện tử và một vài sự xác nhận của gã khổng lồ Phố Wall nữa sẽ là thứ cần thiết để đưa giá lên mức 75.000 USD trong vài tháng tới.

Colombia

Ngân hàng trung ương của Colombia đã nhất trí bỏ phiếu để giữ lãi suất ổn định ở mức 1,75%, chấm dứt một chuỗi các quyết định có thiểu số kêu gọi thêm kích thích. Quyết định chính sách hôm thứ Sáu là quyết định đầu tiên cho cả hai đồng giám đốc Mauricio Villamizar và Bibiana Taboada. Lạm phát vẫn ở mức quá thấp, thấp nhất kể từ những năm 1950 và lo ngại rằng việc cắt giảm lãi suất bổ sung có thể kích hoạt dòng vốn ngoại ồ ạt. Tình hình ở Colombia đang trở nên lạc quan và ngân hàng trung ương có thể sẽ giữ nguyên trong phần lớn thời gian của năm.

Bài báo này chỉ cung cấp những thông tin chung. Nó không phải là lời khuyên đầu tư hoặc một giải pháp để mua hoặc bán chứng khoán. Ý kiến ​​là các tác giả; không nhất thiết là của OANDA Corporation hoặc bất kỳ chi nhánh, công ty con, cán bộ hoặc giám đốc nào của nó. Giao dịch đòn bẩy có rủi ro cao và không phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể mất tất cả số tiền đã gửi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan