Chainalysis tăng 100 triệu đô la, thúc đẩy nhu cầu giám sát đối với giám sát blockchain

Công ty dữ liệu tiền điện tử có tinh thần tuân thủ, hiện được định giá 2 tỷ đô la sau đợt huy động vốn Series D từ Paradigm, Ribbit và những người khác.

Chainalysis, một công ty theo dõi blockchain có cơ sở khách hàng bao gồm các nhà điều tra chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử và thậm chí là các tổ chức tài chính, đã huy động được 100 triệu đô la trong một vòng đấu nhằm nhấn mạnh nhu cầu gia tăng đối với cơ sở hạ tầng tuân thủ tiền điện tử.

Series D nâng giá trị công ty New York lên 2 tỷ đô la và được dẫn đầu bởi Paradigm với sự tham gia của Addition Capital, Ribbit và Marc Benioff’s Time Ventures. Nó đến sau Series C 100 triệu đô la vào tháng 11 với mức định giá 1 tỷ đô la. Trong sáu năm, Chainalysis đã huy động được tổng cộng 266 triệu đô la.

Chainalysis là một trong những công ty điều tra tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đang xây dựng phần mềm để gỡ rối lịch sử giao dịch blockchain lộn xộn. Các bản ghi chuyển tiền điện tử được công bố công khai nhưng rất khó để người tập giải mã nếu không có ngữ cảnh, chẳng hạn như địa chỉ ví bị gắn cờ và đồng tiền nằm trong danh sách đen.

Điều đó đã trở thành một cơ hội kinh doanh hàng triệu đô la cho Chainalysis. Các cơ quan chính phủ sử dụng các sản phẩm của họ để phá bỏ các vòng tội phạm liên quan đến bitcoin trong khi các sàn giao dịch chuyển sang hỗ trợ kiểm tra và đôi khi đóng băng tiền điện tử bị đánh cắp. Các cơ quan của Hoa Kỳ là một con bò tiền mặt cụ thể: FBI, Sở Thuế vụ (IRS), Bộ An ninh Nội địa (DHS) và các văn phòng liên bang khác đã chi hơn 10 triệu đô la cho Chainalysis vào năm 2020, theo hồ sơ được CoinDesk xem xét.

Nhưng công ty cũng đang theo đuổi các thỏa thuận quốc tế, đặc biệt là ở châu Á, nơi CEO Michael Gronager có kế hoạch hồi sinh một vở kịch mở rộng trước đại dịch bằng cách đầu tư vào các tiền đồn ở Tokyo và Singapore. Gronager cho biết, những văn phòng này, được mở trong bối cảnh COVID không chắc chắn, cho đến nay đã bị cản trở bởi những tai họa về tuyển dụng.

Chainalslysis nói rằng một rolodex toàn cầu đang phát triển mở rộng các cơ quan chính phủ ở 30 quốc gia và các công ty trong 60 quốc gia. Nó cho biết doanh thu định kỳ hàng năm của họ đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, phần lớn được thúc đẩy bởi sáu tháng tăng trưởng chóng mặt trùng với sự bùng nổ giá của bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan