Cấm Bitcoin: Nhà đầu tư tỷ phú nghĩ rằng Chính phủ Hoa Kỳ có thể cấm BTC vì những lý do tương tự khiến việc nắm giữ vàng trở nên bất hợp pháp

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio cho rằng có nhiều khả năng Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, có thể bị cấm theo cách tương tự như khi chính phủ Mỹ quyết định coi việc sở hữu vàng của tư nhân là bất hợp pháp.

Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ trị giá 150 tỷ đô la Bridgewater Associates, nói rằng có “khả năng tốt” Bitcoin có thể bị đặt ngoài vòng pháp luật. Trong khi tham khảo cuốn sách sắp phát hành của mình, “Trật tự thế giới đang thay đổi”, Dalio lưu ý rằng Đạo luật dự trữ vàng năm 1934 đã khiến mọi người sở hữu bất kỳ số vàng nào là bất hợp pháp. Đó là “bởi vì các nhà lãnh đạo chính phủ không muốn vàng cạnh tranh với tiền và tín dụng như một kho chứa của cải”.

Dalio lập luận rằng điều gì đó tương tự cuối cùng có thể xảy ra với Bitcoin, bắt đầu từ năm 2021 ở mức khoảng 30.000 đô la và nhanh chóng vượt qua mốc 61.000 đô la trước khi điều chỉnh thành khoảng 52.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Bitcoin và các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác như Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và Cardano (ADA) cũng đã trải qua sự gia tăng đáng kể về giá và vốn hóa thị trường của chúng trong thị trường tăng giá tiền điện tử chưa từng có này.

Giá tài sản kỹ thuật số tăng vọt này đã đến vào thời điểm mức nợ thực sự cao, lãi suất thấp trong lịch sử, lượng lớn thanh khoản thị trường và kích thích. Các nhà đầu tư hiện đang ngày càng tìm kiếm các lựa chọn thay thế tốt hơn hoặc phù hợp hơn cho trái phiếu truyền thống và các khoản đầu tư bằng tiền tệ truyền thống.

Trong các tuyên bố được chia sẻ với Yahoo Finance, Dalio nhận xét:

“Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ có nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật. “

Trong khi thảo luận về việc liệu có thực sự có thể cấm Bitcoin hay không, Dalio nói rằng “sự hiểu biết của anh ấy từ những người thuộc diện giám sát của chính phủ là có, họ có thể hiểu rằng họ có thể theo dõi nó”. Anh ấy cũng đề cập rằng “họ có thể biết ai đang giải quyết vấn đề đó.”

Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy “không phải là một chuyên gia về điều đó”. Tuy nhiên, “bạn biết đấy, có cả một cách, đó có phải là ví riêng không? Nó không phải là ví riêng? Làm thế nào để bạn làm điều này, điều này và điều khác? Tôi nghi ngờ rằng sẽ rất khó để chống lại loại hành động đó ”.

Tuy nhiên, Dalio cũng chỉ ra rằng Bitcoin đã thể hiện rất nhiều khả năng phục hồi trong suốt thập kỷ qua. Ông xác nhận rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa bị tấn công và đã duy trì gần 100% thời gian hoạt động kể từ khi khối gốc của nó được khai thác vào đầu năm 2009.

Dalio lưu ý thêm rằng Bitcoin đã tạo dựng được “một lượng người theo dõi đáng kể” và nó có thể được coi là “một sự thay thế, theo một nghĩa nào đó, là kho lưu trữ của cải”. Ông nói thêm rằng nó “giống như một loại tiền kỹ thuật số” và “đó là những điểm cộng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan