Các thương vụ M&A tiền điện tử lập kỷ lục mới vào năm 2020, tăng lên 1,1 tỷ đô la

Đợt tăng giá tiền điện tử là tiêu đề nổi tiếng nhất được nêu bật trong vài tháng qua, nhưng nhiều số liệu khác đang được theo dõi ngoài giá bitcoin. Một báo cáo mới được công bố bởi Pricewaterhousecoopers (PWC) đã tiết lộ rằng các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2020.

Năm 2021 đang trên đà vượt qua các con số của năm ngoái, PWC cho biết

Được trích dẫn bởi Bloomberg, công ty tư vấn đã chỉ ra rằng lĩnh vực M&A tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái lên 1,1 tỷ đô la so với số liệu năm 2019. Về mặt địa lý, Hoa Kỳ vẫn đang dẫn đầu vì các giao dịch diễn ra trong khu vực chiếm gần 785 triệu đô la.

Tuy nhiên, châu Âu và châu Á cùng với nhau, với tư cách là khu vực EMEA, đã tạo ra 303 triệu đô la trong các thương vụ M&A tiền điện tử, PWC cho biết.

Henri Arslanian, nhà lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PWC, nhấn mạnh thực tế rằng con số năm 2020 sở hữu một kỷ lục cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng năm 2021 đang trên đà “vượt qua đáng kể so với mọi chỉ số.”

Nghiên cứu nói rằng những phát hiện cho thấy thị trường tiền điện tử đang ngày càng mở rộng và xác nhận sự tán thành rộng rãi từ các nhà đầu tư lớn trên toàn thế giới. Hơn nữa, PWC dự đoán rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ trở nên “được thể chế hóa nhiều hơn” vào một thời điểm nào đó.

Công ty ủng hộ các tuyên bố của mình với mức cao nhất mọi thời đại được thấy trong giá bitcoin (BTC) trong năm nay, đạt mức trên ngưỡng 60.000 đô la.

Ngoài ra, PWC tin rằng tiếng ồn xung quanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), stablecoin và mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giúp thúc đẩy các giao dịch như vậy.

Xóa dự báo về ngày tận thế được đưa ra vào giữa năm 2020

Điều thú vị là báo cáo khá lạc quan so với báo cáo được công bố vào giữa năm 2020 của công ty. Vào thời điểm đó, các giao dịch M&A tiền điện tử đã giảm mạnh từ 1,9 tỷ đô la (năm 2018) xuống còn 451 triệu đô la (năm 2019).

Hơn nữa, Arslanian của PWC đã bi quan trong dự báo của mình về các con số năm 2020, trích dẫn đại dịch coronavirus là chất xúc tác quan trọng để đánh thức một làn sóng số đỏ khác về các giao dịch tiền điện tử:

“Ngành công nghiệp tiền điện tử không tránh khỏi những cơn sốt toàn cầu và số lượng cũng như giá trị của các giao dịch mua bán và sáp nhập và huy động vốn bằng tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng vào năm 2020”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan