Các nhà đầu tư mạo hiểm đặt cược lớn vào lớp hai khi StarkWare thu được 75 triệu đô la đáng kinh ngạc

Khả năng mở rộng là một khoản đầu tư nóng khi các nhà đầu tư mạo hiểm và bán lẻ đổ vào các giải pháp rollup và sidechain.

Khi phí gas Ethereum tăng cao và nhu cầu về khả năng mở rộng đạt đến cơn sốt, giải pháp mở rộng lớp hai StarkWare đã công bố vào thứ Tư một vòng tài trợ Series B trị giá 75 triệu đô la do Paradigm, Three Arrows, Alameda Research, Pantera Capital và Sequoia, cùng những người khác dẫn đầu.

StarkWare, trước đó đã huy động được 30 triệu đô la vào năm 2018, cung cấp công nghệ tổng hợp không có kiến thức cho phép tính toán ngoài chuỗi và tăng cường thông lượng giao dịch và nó tuyên bố cung cấp các đảm bảo bảo mật tương đương với mạng chính. Giám đốc điều hành Uri Kolodny trước đây đã phủ bóng lên những nỗ lực mở rộng quy mô gốc của Ethereum, nổi bật là bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp tới. StarkWare đã hình thành các giao dịch với các dự án trao đổi phi tập trung DiversiFi và dYdX, và gần đây nó đã công bố một đợt chào bán tập trung vào các mã thông báo không thể ăn được hoặc NFT

Tuy nhiên, cho đến nay, các chuỗi Máy ảo Ethereum đối thủ và các “sidechains” miễn phí đã hấp thụ phần lớn những người tị nạn chạy trốn phí Ethereum. Binance Smart Chain hiện là nơi triển khai nhiều dự án hàng đầu (cả phiên bản chính thức và hàng chục phiên bản “fork” không chính thức) và Polygon (chính thức là Matic) đã thu hút một số dự án NFT như Aavegotchi.

StarkWare không phải là dự án duy nhất kiếm tiền từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp mở rộng quy mô, vì lưu lượng truy cập ngày càng tăng là một lợi ích cho các mã thông báo giải pháp mở rộng.

Nhiều dự án cũng đang nghiên cứu bằng cách sử dụng Optimistic Rollups, một giải pháp tương tự cho các lần tổng hợp zero-knowledge của StarkWare, để mở rộng quy mô. MakerDAO đang lên kế hoạch cho một cầu nối Dai lạc quan “thay đổi trò chơi” và người đồng sáng lập Ethereum và người đứng đầu Vitalik Buterin đã đăng quang Optimistic Rollups như một cải tiến tiềm năng “100x” đối với thông lượng Ethereum có thể được thực hiện trong vòng “vài tuần”.

Với một loạt các sản phẩm có thể có – chưa kể đến những con số tài trợ đáng kinh ngạc đang đổ vào chúng – có vẻ như một giải pháp để mở rộng quy mô sẽ đến sớm hơn là muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan