Các công cụ khai thác Ethereum âm mưu sức mạnh băm ‘thể hiện sức mạnh’ chống lại EIP-1559

Để phản đối việc triển khai EIP-1559 sắp tới, một số thợ đào Ethereum đang tổ chức chuyển hướng sức mạnh băm sang nhóm 1559 phản đối trong 51 giờ.

Một số thợ đào Ethereum đang cố gắng ủng hộ cho một cuộc biểu dương lực lượng để thể hiện sự phản đối của họ đối với việc triển khai EIP-1559 sắp xảy ra.

Trong bối cảnh phí Ethereum ngày càng leo thang, Đề xuất cải tiến Ethereum tìm cách thay thế thị trường phí dựa trên đấu thầu hiện tại của mạng bằng cơ chế ghi giá và giá cố định.

Tuy nhiên, EIP-1559 – dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của các thợ đào. Một số nhà phân tích ước tính các thợ đào Ethereum có thể mất tới 50% lợi nhuận của họ.

Để báo hiệu sự phản đối của họ đối với đề xuất này, một số thợ đào Ether hiện đang lên kế hoạch biểu diễn lực kéo dài 51 giờ cho ngày 1 tháng 4. Các thợ mỏ dự định hướng tỷ lệ băm của họ đến nhóm 1559 phản đối, Ethermine, trong 51 giờ vào ngày 1 tháng 4. Một số rõ ràng hy vọng khai thác hơn 51% tỷ lệ băm.

Nếu điều đó thành công, nhóm sẽ chỉ huy đủ sức mạnh khai thác để thực hiện các thay đổi đơn phương đối với giao thức của mạng.

Trong một video được phát trực tiếp vào ngày 9 tháng 3, Youtuber nổi tiếng, “Bits Be Trippin”, đã thảo luận về chuyển hướng hash-power đã lên kế hoạch, mô tả động thái được đề xuất là một “sự phô trương lực lượng” nhân từ:

“Một phần của việc hiển thị rủi ro ở đây không phải là tấn công mạng, mà là để cho thấy rằng khả năng dự phóng lực lượng là có thể.”

Youtuber này đã tìm cách xoa dịu những lo ngại rằng Ethermine có thể là sức mạnh băm mới được tìm thấy để tấn công mạng, đồng thời khẳng định “không có động cơ nào” để họ làm như vậy.

“Những gì nó đang cho thấy là nếu bạn điều chỉnh sai các ưu đãi, bạn có thể đưa mạng vào vị trí mà kẻ tấn công có thể định giá ở đó, trả nhiều hơn cho hashpower vừa được khởi động, và bây giờ bạn có một tình huống mà bạn có thể phải chi tiêu gấp đôi hoặc tổ chức lại khối, ”ông nói.

Vào ngày 5 tháng 3, Cointelegraph đã báo cáo rằng các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã thông báo rằng EIP-1559 sẽ được triển khai vào tháng Bảy. Nhiều người đề xuất Ethereum từ bên ngoài lĩnh vực khai thác đã ăn mừng tin tức này.

Ngoài việc giữ kín các khoản phí, một phần sức hấp dẫn của đề xuất là nó có thể làm giảm nguồn cung Ether. Xuất hiện trên podcast của Tim Ferriss ngày hôm qua, đồng sáng lập Ethereum và đồng tác giả EIP-1559, Vitalik Buterin, nhấn mạnh cơ chế ghi của đề xuất có thể dẫn đến nhiều Ether bị phá hủy hơn là được tạo ra – tạo ra động lực tăng giá cho Ethereum:

“Nếu nhu cầu sử dụng Ethereum đủ cao, thì thực sự sẽ có nhiều ETH bị phá hủy hơn là được tạo ra. Và vì vậy, một trò đùa mà đôi khi tôi thực hiện là, nếu Bitcoin biết liệu nguồn cung cố định có phải là tiền tốt hay không, thì nếu bạn có nguồn cung giảm, liệu điều đó có tạo ra một số tiền siêu âm cho chúng ta không? ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan