Các chuyên gia chia sẻ về dự đoán của BTC: Tăng giá hay siêu tăng giá?

Từ những người ủng hộ tiền điện tử đến những người hoài nghi trước đây, các chuyên gia đang vượt lên chính mình để dự đoán giá Bitcoin cao hơn bao giờ hết.

Bất chấp cuộc chiến hiện tại giữa những con bò đực và những con gấu Bitcoin xung quanh mốc giá 50.000 đô la – và mức giảm 8,7% trong 24 giờ qua – một loạt các nhà phân tích và bình luận đã đưa ra những quả cầu pha lê của họ để hướng tới một tương lai lấp lánh cho giá Bitcoin.

Vào ngày 4 tháng 3, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã chỉ ra dữ liệu lịch sử để cho thấy rằng Bitcoin đang trên đường đạt mức 100.000 đô la.

Logic của McGlone xoay quanh việc giảm giá ngày càng tăng đối với cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust, ngang bằng với sự sụp đổ vào Thứ Năm Đen tối năm ngoái. Giảm giá đề cập đến khi cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust giao dịch với giá thấp hơn giá trị của Bitcoin cơ bản (thông thường chúng giao dịch ở mức phí bảo hiểm).

Nhìn vào dữ liệu lịch sử, cho biết rằng

Người dùng Twitter “Lee Hendricks” không bị thuyết phục, cho rằng chất xúc tác cho việc giảm giá của Grayscale có thể là kết quả của áp lực từ các ETF sắp tới và các quỹ tiền điện tử khác. (Mặc dù điều đó cũng được cho là tăng.)

Chiến lược gia của Bloomberg không phải là chuyên gia duy nhất đặt nhiều kỳ vọng vào BTC, với người có ảnh hưởng và người dùng Youtuber Lark Davis tuyên bố vào ngày 4 tháng 3 rằng “chúng ta vừa mới vượt qua đợt sóng giá lớn đầu tiên”, còn hai đợt sóng lớn hơn nữa sẽ đến.

Vào ngày 2 tháng 3, nhà phân tích kỹ thuật Kaleo đã đăng một biểu đồ dự đoán BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào gần đầu tháng 4 năm nay.

Đó là phần tiếp theo trên biểu đồ phân tích “Giá kỷ nguyên Bitcoin giảm phần thưởng” của anh ấy hai năm trước, dự đoán giá sẽ đạt 200.000 đô la vào khoảng giữa năm 2021. Anh ấy đã tweet hai tuần trước rằng anh ấy vẫn còn tin tưởng vào nó:

“Cho đến nay, đây là dự đoán biểu đồ dài hạn, chính xác nhất mà tôi từng thấy về Bitcoin … $ BTC sẽ đạt 200 nghìn đô la + trong chu kỳ này.”

Một nhà phân tích khác có tên là MasterChangz trên Twitter, nói với 10.000 người theo dõi của mình rằng anh ta tin rằng Bitcoin sẽ đạt mốc 200.000 USD thậm chí sớm hơn giữa năm 2021, có khả năng là vào đầu tháng 4. Ông nói, mức tăng tiếp theo là 77.000 đô la trong hai tuần tới.

Các dự đoán khác thậm chí còn táo bạo hơn với Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell tuyên bố tiền điện tử có thể đạt 1 triệu đô la hoặc thậm chí là “vô hạn” trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg vào ngày 4 tháng 3, nói thêm rằng nó cuối cùng sẽ trở thành tiền tệ của thế giới.

“Chúng tôi chỉ có thể suy đoán, nhưng khi bạn đo lường nó theo đơn vị đô la, bạn phải nghĩ rằng nó sẽ đến vô cùng,” ông nói. “Những người tin tưởng thực sự sẽ nói với bạn rằng nó sẽ đi đến tận mặt trăng, tới sao Hỏa và cuối cùng, sẽ là tiền tệ của thế giới.”

Trưởng bộ phận tăng trưởng của Kraken, Dan Held, đã lặp lại dự đoán này vào ngày 5 tháng 3, tuyên bố trên Twitter rằng:

“Bitcoin có nhiều khả năng đạt 1.000.000 đô la so với 0 đô la.”

Ngay cả những người hoài nghi Bitcoin trong quá khứ cũng đang trở thành những người chuyển đổi tiền điện tử với công ty đầu tư Sanders Morris Harris, Giám đốc điều hành George Ball, thừa nhận với Yahoo Finance vào ngày 4 tháng 3 rằng ông tin rằng tiền điện tử hiện “hấp dẫn” như một “phần nhỏ” của bất kỳ danh mục đầu tư nào.

Ball nói: “Với tiền điện tử, tôi nghĩ rằng có một sự thay đổi cơ bản về hướng hydra khiến chúng trở nên hấp dẫn như một phần, một phần nhỏ, của hầu hết mọi danh mục đầu tư.

Bất chấp làn sóng lạc quan này, lịch sử cũng cho thấy tháng 3 có thể là một tháng đẫm máu, với giá Bitcoin giảm trung bình trong 6 tháng trong 9 năm qua là 5,8%. Lần gần đây nhất trong số này xảy ra vào năm ngoái vào Thứ Năm Đen khi giá giảm 50%. Điều đó nói rằng, cây nến hàng tháng lớn thứ hai trong lịch sử BTC đã xảy ra vào tháng 3 năm 2013, khi giá tăng 179%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan