Các chỉ báo giá Bitcoin chính báo hiệu những người đầu cơ giá lên đã mua lại 43 nghìn đô la

Mức giảm 26% gần đây của Bitcoin đã khiến những người yếu ớt chạy theo những ngọn đồi, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy thiết lập của BTC vẫn đang tăng.

Sự sụt giảm nghiêm trọng 26% của Bitcoin (BTC) từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.300 đô la vào ngày 20 tháng 2 đã tạo ra một chút suy giảm cho thị trường, nhưng từ góc độ kỹ thuật, điều này hoàn toàn là tâm lý, vì tài sản kỹ thuật số này đã giữ mức hỗ trợ 43.000 đô la một cách dễ dàng. Động thái đi xuống này khiến các chỉ số như Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử chạm mức 38, mức thấp nhất trong năm tháng.

Mặc dù một động thái giảm giá 15.400 đô la có vẻ bất thường, các đợt điều chỉnh 25% và thậm chí lớn hơn đã xảy ra trong sáu lần riêng biệt trong đợt tăng giá năm 2017. Hơn nữa, khi BTC lần đầu tiên đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1, sự dao động tiêu cực 31,5% lên 28.750 đô la đã xảy ra trong hai tuần sau đó.

Khi Bitcoin cố gắng thiết lập đáy, các hợp đồng phái sinh đã loại bỏ bất kỳ tín hiệu tăng giá nào và ngay lập tức hiển thị dữ liệu đáng lo ngại. Ví dụ, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai giảm 22% sau khi đạt đỉnh 19,1 tỷ USD vào ngày 21 tháng 2.

Như được mô tả ở trên, xem xét tác động của việc hết hạn vào cuối tháng, hợp đồng tương lai BTC mở lãi suất giảm 22%. Mặc dù đáng kể, 14,9 tỷ đô la còn lại vẫn cao hơn 44% so với dữ liệu của tháng trước.

Các chỉ số phái sinh được duy trì ổn định, cho thấy một thị trường lành mạnh

Bằng cách đo lường phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai với mức giao ngay hiện tại, người ta có thể suy ra liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm. Thông thường, các thị trường nên hiển thị một tỷ lệ hàng năm hơi tích cực, một tình huống được gọi là “tiếp tục”.

Mặc dù phí bảo hiểm của các hợp đồng tương lai một tháng đã giảm xuống từ mức cực kỳ tăng 6% được thấy vào giữa tháng Hai, nhưng nó đã xoay sở để duy trì mức trên 1,2%. Mức tương đương hàng năm là mức cao nhất 70% so với tỷ lệ 17% hiện tại. Do đó, phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai chỉ ra rằng bất kỳ đòn bẩy quá mức nào từ người mua đã bị loại bỏ, nhưng chúng ta không ở gần thị trường con gấu.

Trong khi đó, các thị trường quyền chọn BTC có độ lệch delta 25% đo lường cách các lệnh từ trung lập sang tăng giá được định giá như thế nào so với các lệnh giảm giá tương đương.

Chỉ báo này hoạt động như một thước đo mức độ sợ hãi và tham lam của các nhà giao dịch quyền chọn và đang ở mức -5% cho đến ngày 21 tháng 2, có nghĩa là việc bảo vệ tăng giá đắt hơn. Trong tuần qua, độ lệch 25% delta đã chuyển sang vùng trung lập được nhìn thấy lần cuối cách đây gần 5 tháng.

Điều này càng khẳng định sự vắng mặt của các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch hàng đầu trong khi loại bỏ các dấu hiệu lạc quan quá mức đã thấy trong tháng Giêng.

Sự vắng mặt của xu hướng giảm giá trong một vụ tai nạn là một tín hiệu tốt

Khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ xô vào không gian, sự biến động của Bitcoin có xu hướng giảm bớt tác động đến các thị trường phái sinh. Để minh họa cho tình huống mới này, cả các chỉ số thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai BTC còn lâu mới nhấp nháy bất kỳ dấu hiệu đỏ nào mặc dù giá đã giảm 26%.

Luồng tin tức tích cực của Bitcoin và sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức có thể không hề hấn gì sau lần kiểm tra lại 43.000 đô la gần đây nhất. Do đó, khi các công ty và quỹ tương hỗ tích lũy Bitcoin, thay vì đóng khung mức sụt giảm thảm hại, những động thái này nên được hiểu là cơ hội mua.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan