Buterin của Ethereum nói Tether là ‘Ác quỷ đánh bom thời gian’ của Bitcoin

Đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin lập luận rằng, giống như Ethereum, Bitcoin (BTC) có những quả bom tiềm năng chờ phát nổ.

Hệ sinh thái xung quanh Ethereum có thể gặp thất bại và hack, đã thảo luận với những người tham gia The Tim Ferriss Show ngày hôm qua. Về vấn đề này, Buterin nói: “Tôi nghĩ hệ sinh thái Bitcoin cũng có […] những con quỷ đánh bom hẹn giờ của riêng nó, như Tether là một ví dụ.”

Anh ấy không nói rõ thêm về điều này nữa.

Tether là nhà phát hành stablecoin phổ biến nhất, tether (USDT) và đang bị chỉ trích vì thiếu minh bạch. Tuy nhiên, như đã báo cáo, trong một thỏa thuận gần đây với văn phòng Tổng chưởng lý New York, Tether đã buộc phải tiết lộ cách thức chi tiết hơn về cách thức hỗ trợ stablecoin của mình. Stuart Hoegner, Tổng cố vấn tại Tether, đã nói với Cryptonews.com: “Chúng tôi dự đoán rằng những điều này sẽ được xuất bản trên cơ sở hàng quý. Ngoài ra, các nhà phê bình cho rằng “unbacked tether” đang được sử dụng để tăng giá BTC. Tuy nhiên, những tuyên bố này đã bị bác bỏ phần lớn.

Điều đó nói rằng, theo các nhà phân tích tại JPMorgan, nếu các nhà giao dịch mất niềm tin vào Tether, thị trường bitcoin có thể sẽ phải chịu “một cú sốc thanh khoản nghiêm trọng.” Khoảng 50% -60% bitcoin giao dịch USDT kể từ năm 2019, nó cho biết. (Tìm hiểu thêm: Hãy tưởng tượng Cơ quan quản lý đóng cửa Tether Down – Điều gì xảy ra với Bitcoin?)

Tuy nhiên, USDT cũng đang được sử dụng trong giao dịch ETH. Ví dụ: cặp giao dịch ETH / USDT trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance chịu trách nhiệm chiếm 5% (1,5 tỷ USD) tổng khối lượng giao dịch ETH trong 24 giờ qua. Trong khi đó, BTC / USDT đạt 6,7% (3,8 tỷ USD).

Trong khi đó, trở lại podcast với Buterin, anh ấy mô tả Ethereum là “một blockchain có mục đích chung.” Nó mở rộng trên cách tiếp cận Bitcoin, Buterin cho biết, trong đó thay vì có các quy tắc được thiết kế xung quanh việc hỗ trợ một ứng dụng, Ethereum nhằm mục đích tạo ra “thứ gì đó có mục đích chung hơn, nơi mọi người có thể xây dựng ứng dụng của riêng họ và các quy tắc cho bất kỳ ứng dụng nào họ đã xây dựng có thể được thực thi, triển khai trên nền tảng Ethereum. “

Giá trị của ETH phụ thuộc vào mạng lưới Ethereum hữu ích, trong khi BTC “lấy giá trị từ tiền tệ bitcoin”, theo Buterin. Ông nói thêm: “Bitcoin trong blockchain là thứ này ở chỗ, ‘Chà, được rồi. Tốt thôi. Nó phải tồn tại’.

So sánh tình hình pháp lý của Ethereum và Bitcoin, Buterin tuyên bố rằng cả hai đều được hưởng lợi từ tính quốc tế cao và có cộng đồng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc, cùng những nơi khác. Điều này bao gồm các quốc gia không có cùng quan điểm về địa chính trị với nhau, ông nói và nói thêm: “Có rất nhiều khả năng phục hồi theo nghĩa đó.”

Buterin cho biết, các nhà quản lý đã đàn áp tiền điện tử “ít hơn đáng kể so với lý thuyết có thể có”, Buterin nói, vì “về mặt lý thuyết, họ có thể biến một thứ như Coinbase trở thành bất hợp pháp chỉ sau một đêm. Nhưng họ không, ông kết luận, một phần vì các cơ quan quản lý “nhìn thấy nhiều giá trị tích cực đến từ các nền tảng này.”

Tại thời điểm viết bài (14:52 UTC), BTC giao dịch ở mức 56.168 USD và tăng 3% trong một ngày và 16% trong một tuần. Nó tăng 45% trong một tháng và 610% trong một năm. Đồng thời, ETH gần như không thay đổi trong một ngày, giao dịch ở mức 1.843 USD. Nó tăng 23% trong một tuần và 14,5% trong một tháng. Nó cũng vượt trội so với BTC trong 12 tháng qua, tăng vọt 817%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan