Bốn bước cần thực hiện trước khi mua Bitcoin

Với việc tiền điện tử đang tăng trở lại và ngày càng trở nên nổi bật hơn trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người đang bắt đầu quan tâm đến nó. Mặc dù tiền điện tử có vẻ là một lĩnh vực khó khăn để đi sâu vào, nhưng sự thật là đối với hầu hết các trường hợp, rất dễ dàng để đạt được thành công. Bởi vì ngày càng có nhiều người tham gia vào tiền điện tử, nên hiện nay có nhiều hướng dẫn hơn về cách mua Bitcoin, cách giao dịch và người ta có thể làm gì với nó. Trên hết, cũng có nhiều nỗ lực hơn đang được thực hiện để có các nền tảng thân thiện với người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi một người không phải là người hiểu biết về công nghệ nhất, người ta vẫn có thể dễ dàng tìm hiểu cách lấy Bitcoin từ đâu và cách thiết lập ví kỹ thuật số. Dưới đây là bốn bước cần thực hiện trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

1) Nghiên cứu tất cả

Đây sẽ là bước quan trọng và tốn thời gian nhất để tìm hiểu về tiền điện tử. Miễn là ai đó tránh khỏi một số phần đáng ngờ hơn của tiền điện tử, người ta thường sẽ có thể sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì. Thật không may, thực tế vẫn là có những người sẽ cố gắng lợi dụng những người khác mới sử dụng tiền điện tử, khiến họ lạc lối và lấy tiền về cho mình. Để đảm bảo rằng một người có thể tối đa hóa lợi nhuận và an toàn nhất có thể, bước đầu tiên mà người ta nên thực hiện khi nhúng chân vào tiền điện tử là nghiên cứu mọi thứ về nó. Điều này bao gồm việc hiểu chính xác tiền kỹ thuật số là gì, cách nó hoạt động, cách nó được lưu trữ và cách nó được giao dịch. Thông qua đó, một người sẽ có thể tìm hiểu về các nghi thức và thực hành thích hợp, có thể phát hiện ra khi ai đó đưa ra thông tin sai lệch và có thể bỏ qua nó một cách hiệu quả.

2) Xem xét Ví kỹ thuật số

Mặc dù tiền điện tử không có dạng vật chất, nhưng nó vẫn chiếm “không gian” trong thế giới mạng. Đương nhiên, điều này có nghĩa là nếu ai đó quan tâm đến việc mua Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác, thì người đó sẽ cần phải có “không gian” để số tiền đó hoạt động. Đây là lúc ví tiền kỹ thuật số phát huy tác dụng. Như tên sẽ gợi ý, những chức năng này giống như ví trong thế giới thực, ngoại trừ chúng được dành riêng cho tiền điện tử. Có một số nền tảng khác nhau cung cấp ví và là một phần của nghiên cứu, người ta sẽ muốn xem xét nền tảng nào cung cấp các tính năng hấp dẫn cho nhu cầu cụ thể của một người. Một số người có thể muốn tập trung vào bảo mật và mã hóa, trong khi những người khác có thể muốn có thể làm việc với số tiền trong ví thường xuyên hơn những người khác, chẳng hạn như nếu họ là một nhà giao dịch nhiệt tình. Trước khi có thể đầu tư vào đồng tiền này, người ta cần thực hiện nghiên cứu thích hợp và tìm một chiếc ví mà họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Trên hết, nhiều người cũng sẽ đề xuất tùy chọn “lưu trữ lạnh”, có thể được coi là tương tự như một biến thể ngoại tuyến của ví kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử lâu dài hơn.

3) Xem xét Nền tảng lựa chọn

Một cách khác khiến tiền điện tử khác biệt là nó không được phân phối tại một ngân hàng mà người ta có thể chỉ cần đi bộ đến. Thay vào đó, có một số nền tảng mà người ta có thể mua tiền từ đó. Khi xem xét cách mua Bitcoin, người ta cần xem xét những gì mà mỗi nền tảng cung cấp, những lợi ích và hạn chế tiếp theo của chúng. Một lợi ích phổ biến mà mọi người tìm kiếm là kết nối giữa ví kỹ thuật số và nền tảng để mua Bitcoin, vì nhiều người thấy dễ dàng hơn khi giữ mọi thứ dưới một công ty. Những lần khác, mọi người có thể tập trung vào các nền tảng phục vụ cho các lợi ích thích hợp cụ thể trong tiền điện tử, chẳng hạn như các đồng tiền khác ngoài Bitcoin hoặc các nhóm giao dịch cụ thể. Điều này cũng nằm trong bước đầu nghiên cứu xem người ta có thể làm gì về Bitcoin để người ta có thể chuẩn bị quyết định nên mua tiền điện tử từ nền tảng nào.

4) Hiểu biết về giao dịch

Khía cạnh cuối cùng mà người ta sẽ cần xem xét trước khi thực sự tham gia vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là học cách đọc các mô hình giao dịch. Giá trị của tiền điện tử dao động liên tục, tăng và giảm thường xuyên. Đương nhiên, có thể mua tiền khi chúng ở mức giá thấp nhất và quản lý để bán bớt tiền khi chúng ở mức giá cao nhất, đây là điều thu hút nhiều người đến với tiền điện tử. Mẹo cho điều này là biết khi nào tiền xu đang ở giá trị thấp nhất và không bị mất tiền trong quá trình này. Đây sẽ là phần nghiên cứu tốn nhiều thời gian nhất để tìm hiểu và sẽ mất một lượng kinh nghiệm tương đối để cuối cùng học cách giao dịch Bitcoin, khi một người đã mua nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan