Bộ trưởng cho biết Ấn Độ có ‘cửa sổ’ cho Bitcoin trong bối cảnh lệnh cấm tiền điện tử FUD

Bộ Tài chính Ấn Độ tiếp tục đưa ra quan điểm thận trọng đối với tiền điện tử tư nhân.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã mang lại tia hy vọng cho cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ khi có nhiều lo sợ, không chắc chắn và nghi ngờ liên quan đến lệnh cấm được cho là sắp xảy ra đối với tài sản kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Bảy với India Today, Sitharaman nhấn mạnh rằng Bộ không có kế hoạch ngừng các đổi mới của Ấn Độ liên quan đến Bitcoin (BTC) và công nghệ blockchain cơ bản của nó.

“Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không tắt tất cả các lựa chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người sử dụng, để các thử nghiệm trên blockchain, Bitcoin hoặc tiền điện tử […] và fintech, phụ thuộc vào các thử nghiệm đó, sẽ có cửa sổ đó cho họ. Chúng tôi sẽ không tắt nó, ”cô nói.

Sitharaman nói rằng Bộ đang hoàn thiện một lưu ý nội các về tiền điện tử khi Ấn Độ tiếp tục xây dựng lập trường chính thức của mình về loại tài sản. “Nó sắp hoàn thành, và sau đó nó sẽ được đưa vào tủ. Tòa án tối cao đã bình luận về tiền điện tử. Chúng tôi rất rõ ràng rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ gọi một loại tiền điện tử chính thức, ”cô nói.

Sau khi tòa án tối cao của Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm ngân hàng tiền điện tử một năm trước, các báo cáo về lệnh cấm mới bắt đầu được lưu hành vào đầu năm 2021. Vào tháng 2, một quan chức Ấn Độ giấu tên khác tuyên bố rằng chính phủ sắp ban hành một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư lên đến sáu tháng để thanh lý các khoản nắm giữ của họ.

Vào Chủ nhật, Reuters đã xuất bản một báo cáo trích dẫn một quan chức chính phủ cấp cao giấu tên, người đã tuyên bố rằng Ấn Độ đang chuẩn bị thực thi lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử và áp đặt các hình phạt lớn đối với những người vi phạm quy tắc. Là một phần của dự luật bị cáo buộc, Ấn Độ đang có kế hoạch hình sự hóa “sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử”, nguồn tin tuyên bố.

Bất chấp các báo cáo về lệnh cấm từ các nguồn ẩn danh tiếp tục xuất hiện, Sitharaman cho biết vào đầu tháng 3 rằng Bộ muốn hình thành lập trường “hiệu chỉnh” đối với tài sản kỹ thuật số.

Nischal Shetty, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử địa phương WazirX, có vẻ lạc quan về nhận xét của Sitharaman trong một tweet, nói rằng đã đến lúc cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ xây dựng.

RBI và Bộ Tài chính đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan