BNY Mellon nhân đôi kế hoạch Bitcoin của mình, đầu tư vào Fireblocks

Ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, New York Mellon Corp., đã tham gia cùng các nhà đầu tư khác và đầu tư chiến lược vào nền tảng lưu trữ, chuyển nhượng và phát hành tài sản kỹ thuật số Fireblocks.

Hôm nay, Fireblocks cho biết họ đã huy động được 133 USD trong quỹ Series C do Coatue, Ribbit và Stripes dẫn đầu với sự đầu tư chiến lược từ BNY Mellon và SVB.

Roman Regelman, Giám đốc điều hành Asset Servicing và Trưởng phòng Kỹ thuật số tại BNY Mellon, cho biết: “Việc phát triển các sản phẩm để làm cầu nối giữa tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống là nền tảng cho tương lai của quyền lưu ký.

Như đã báo cáo, vào tháng 2, ngân hàng cho biết họ sẽ giữ, chuyển và phát hành bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử không xác định khác thay mặt cho các khách hàng quản lý tài sản của mình vào cuối năm nay.

Trong khi đó, sau khi huy động được tổng cộng 179 triệu USD, Fireblocks cho biết họ “sẽ tiếp tục mở rộng các nguồn lực toàn cầu để phục vụ các ngân hàng và fintech lớn nhất thế giới và kết nối chúng với toàn bộ thị trường vốn tiền điện tử.”

“Kỹ thuật sẽ là một phần chính trong chi tiêu của chúng tôi”, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Fireblocks, Michael Shaulov nói với Forbes, đồng thời cho biết thêm rằng công ty tư vấn chặt chẽ cho 50% trong số 70 ngân hàng hàng đầu trên thế giới và đang phát triển các sản phẩm thử nghiệm với năm sản phẩm chưa được tiết lộ ngân hàng đa quốc gia.

Công ty tuyên bố rằng nền tảng của họ cho phép các ngân hàng và fintech triển khai các giải pháp lưu ký, mã hóa, quản lý tài sản, giao dịch, cho vay và thanh toán trên các mạng blockchain công cộng và riêng tư. Fireblocks cho biết họ phục vụ hơn 200 tổ chức tài chính và đã đảm bảo hơn 400 tỷ USD tài sản kỹ thuật số. Theo Forbes, trong vài tháng qua, công ty đã thu hút được 70 khách hàng mới và có khả năng sẽ có 80 khách hàng mới vào cuối quý này, gấp đôi so với dự báo.

“Mặc dù chúng tôi không có kế hoạch trở thành ngân hàng, nhưng chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng của chúng tôi sẽ tự cho vay một cách hoàn hảo để cung cấp cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của dịch vụ tài chính”, Shaulov nói trong thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan