Blockchain được cấp bằng sáng chế nhằm ngăn chặn ‘lượt xem giả’ trên video

Quên tin giả đi, giao thức blockchain này đang giải quyết lượt xem giả – và ngăn chặn gian lận quảng cáo bằng cách đảm bảo dữ liệu video không thể bị thao túng.

Một giao thức blockchain cho biết mục tiêu của nó là tăng đáng kể mức độ tương tác cho các nhà xuất bản video – và mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho doanh thu quảng cáo của họ.

Giao thức bằng chứng về chế độ xem của Verasity, đã được trao bằng sáng chế từ Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (# 10956931), đảm bảo rằng các lượt xem được ghi lại trên nền tảng video là chính hãng – cung cấp các chỉ số đối tượng “chính xác, an toàn, thực và minh bạch” được ghi lại trên blockchain.

Nhiệm vụ chống lại “lượt xem giả” của dự án nhằm giải quyết lo ngại rằng số liệu về lượng người xem thường bị thổi phồng, có nghĩa là các nhà quảng cáo cuối cùng phải trả tiền cho việc công khai mà họ không thực sự nhận được. Một số ước tính cho thấy rằng hơn 50% tiền mặt chi cho quảng cáo trực tuyến là dành cho các lượt xem mà người thực không nhìn thấy.

Như một bài đăng trên blog đầy ẩn ý được viết bởi nhóm Verasity đã giải thích: “Việc thao túng các thuật toán này làm tổn hại hệ sinh thái cho người xem, người sáng tạo, thương hiệu và nhà quảng cáo. Người xem có ấn tượng sai về nội dung, nhà quảng cáo và nhà tài trợ bị đánh lừa và những người sáng tạo dành thời gian tạo nội dung tuyệt vời nhưng không mua lượt xem giả sẽ gặp bất lợi ”.

Giá trị của một lượt xem là gì?

Mục tiêu đã nêu của Verasity là tạo ra giá trị thực của nội dung. Trong thế giới trực tuyến, nhiều người trong chúng ta thường nhấp vào những video đạt hàng triệu lượt xem – coi những con số này như một dấu hiệu cho thấy clip đó sẽ đạt tiêu chuẩn tốt. Người xem sau đó cuối cùng thất vọng vì những gì họ thấy… tất cả trong khi video chất lượng cao bị mòn vì các thuật toán không công bằng.

Theo dự án blockchain, chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số đạt 325 tỷ đô la vào năm 2019. Mặc dù ngân sách đã giảm vào năm 2020 do COVID-19, nó vẫn đang trên đà đạt 389 tỷ đô la đáng kinh ngạc vào năm 2021. Năm ngoái, hai phần ba số tiền được chi cho Google và Facebook, những gã khổng lồ công nghệ sở hữu hai nền tảng video lớn nhất.

Verasity nói rằng sự thống trị này gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là đối với những người muốn kiếm sống với tư cách là người sáng tạo nội dung. Ai đó xuất bản một video tạo ra một triệu lượt xem (đây không phải là một kỳ tích dễ dàng) có thể chỉ nhận được 0,01 đô la cho mỗi lượt xem – dẫn đến một ngày lương 10.000 đô la.

Có lợi cho tất cả

Verasity cho biết giao thức của họ mang đến một tình huống đôi bên cùng có lợi – người xem có thể thưởng thức nội dung chất lượng; người sáng tạo có thể được trả công thông qua sự kết hợp giữa quảng cáo, quyên góp và đăng ký; và các thương hiệu có thể tiếp cận đối tượng gắn bó hơn là những người chỉ chờ đợi để bỏ qua quảng cáo của họ.

Hệ thống bằng chứng về chế độ xem loại bỏ các phương pháp có thể được sử dụng để thao tác dữ liệu xem – chẳng hạn như video được lặp đi lặp lại hoặc nhiều clip được tải đồng thời.

Khi người xem tạo tài khoản thông qua nền tảng Verasity, họ sẽ được chỉ định một ID ẩn danh để đảm bảo lượt xem là chân thực – ngăn chặn các bot chơi trò chơi hệ thống. Điều quan trọng, dữ liệu xung quanh video được xem sẽ được ẩn danh.

Một trường hợp sử dụng mạnh mẽ là trang web thuộc sở hữu của Verasity: Esports Fight Club, cho phép người chơi nghiệp dư và game thủ chuyên nghiệp tham gia cùng nhau cho các giải đấu giao hữu và chuyên nghiệp. Trang web này sẽ tích hợp tất cả các tính năng đặc biệt của Verasity – giới thiệu công nghệ Proof-of-view cho các nhà xuất bản và nền tảng đang cố gắng cải thiện đáng kể khả năng kiếm tiền từ quảng cáo.

Một trang khác có dạng Verasity.tv, đóng vai trò là công ty tổng hợp các nhà xuất bản. Những người sáng tạo nội dung phân phối video của họ trên YouTube, Twitch, Vimeo, Brightcove và các nền tảng khác hiện có thể sử dụng công nghệ này để nâng cao thu nhập của họ – bao gồm 90% tất cả các trình phát video ở phương Tây. Người ta ước tính rằng hơn hai triệu nhà xuất bản đang vật lộn để tồn tại với doanh thu quảng cáo thấp có thể được hưởng lợi.

Trung tâm của hệ sinh thái là mã thông báo ERC-777, đảm bảo rằng giao thức bằng chứng về chế độ xem có thể hoạt động bình thường. Verasity cho biết việc sử dụng Ethereum có nghĩa là mã thông báo có thể mở rộng mà không có vấn đề về việc chấp nhận mà rất nhiều mạng chính mới có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan