Bitcoin ‘gạt vàng sang một bên như một kho lưu trữ giá trị – Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg

Hỗ trợ kỹ thuật và cơ bản cho Bitcoin đang tăng lên – có thể phải trả giá bằng vàng.

Một số chỉ báo cho thấy Bitcoin (BTC) đang gạt vàng sang một bên như tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu. Theo Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg, điều này có thể tạo tiền đề cho việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn loại tiền kỹ thuật số.

McGlone đã tweet hôm thứ Hai rằng cuộc chiến giữa các nơi trú ẩn an toàn đang bắt đầu nghiêng về Bitcoin, dựa trên các chỉ số kỹ thuật và cơ bản. Anh ấy đã giải thích:

“Vàng sẽ luôn có một vị trí trong các bộ sưu tập đồ trang sức và tiền xu, nhưng hầu hết các chỉ số đều cho thấy tốc độ ngày càng tăng của Bitcoin thay thế kim loại như một kho lưu trữ giá trị trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư”.

Biểu đồ đi kèm với dòng tweet cho thấy sự vượt trội mạnh mẽ của Bitcoin so với vàng kể từ giữa năm 2020, trong khi tổng lượng nắm giữ ETF vàng đã giảm. Nói cách khác, có vẻ như Bitcoin đang thu hút được các nhà đầu tư tổ chức với giá vàng. Biểu đồ cũng cho thấy sự sụt giảm mạnh về tính biến động của Bitcoin so với vàng.

McGlone từ lâu đã lập luận rằng Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn ưa thích của các nhà đầu tư khi câu chuyện về “vàng kỹ thuật số” tiếp tục đạt được sức hút. Vào đầu tháng 2, chiến lược gia của Bloomberg dự đoán rằng BTC sẽ nhanh chóng đạt 50.000 đô la khi các nhà đầu tư chuyển tiền ra khỏi vàng thỏi và chuyển sang tài sản kỹ thuật số. Tiền điện tử hàng đầu đạt 50.000 đô la chưa đầy hai tuần sau đó.

Vào tháng 11 năm 2020, McGlone cũng dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt 170.000 đô la trong hai năm tới trước khi hợp nhất như vàng.

Cho đến nay trong năm nay, cuộc chiến thiên đường giữa vàng và Bitcoin đã ủng hộ mạnh mẽ BTC. Tính đến thứ Hai, 1 Bitcoin trị giá 30,3 ounce vàng. Tỷ lệ đạt đỉnh là 32,1 vào tháng 2, theo dữ liệu của MarketWatch.

Giá BTC giao ngay hiện đang giao dịch trên $ 51,100, tăng 1,3% trong ngày. Trong khi đó, vàng giảm 0,9% xuống 1.683 USD / ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan