Bitcoin đạt 51 nghìn đô la khi trường hợp tăng giá ngắn hạn tăng cường trong bối cảnh đồng đô la suy yếu

Bitcoin phục hồi trên 51.000 đô la khi đồng đô la trì trệ, cho thấy dấu hiệu của đỉnh trong ngắn hạn.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang có dấu hiệu đạt đỉnh trong ngắn hạn khi giá Bitcoin (BTC) cho thấy các tín hiệu về một đợt phục hồi ngắn hạn.

Có một câu chuyện cho rằng giá Bitcoin thường trùng với sự sụt giảm giá trị của đồng đô la.

Vì các kho lưu trữ giá trị, như vàng và Bitcoin được định giá so với đồng đô la, về mặt lý thuyết, xu hướng giảm trong DXY có thể sẽ có tác động tích cực đến giá BTC.

Bitcoin lấy lại 50.000 đô la một lần nữa

Khi đồng đô la bắt đầu được củng cố, Bitcoin đã phá vỡ trên 50.000 đô la vào ngày 3 tháng 3, đưa nó đi đúng hướng để kiểm tra lại mức kháng cự 51.600 đô la một lần nữa.

Trên $ 51,600, có rất ít mức kháng cự cho đến $ 56,000. Do đó, việc vượt qua mức này là rất quan trọng để đảm bảo đà tăng trong ngắn hạn.

Bitcoin Jack, một nhà giao dịch bán biệt danh, người đã dự đoán mức đáy $ 3.600 vào tháng 3 năm 2020, cho biết:

“Xem xét rất có thể sẽ thấy gói kích thích 1,9T đô la được phê duyệt trong vòng 2 tuần tới, dự đoán tốt nhất của tôi là đô la sẽ đứng đầu ở đây. Có thể sai, nhưng cấu trúc trông cũng rất giống với sự hợp nhất trước đó.”

Nếu Bitcoin tiếp tục tăng khi đồng đô la trì trệ, nó có thể cho phép BTC hưởng lợi đồng thời từ hai yếu tố vĩ mô.

Đầu tiên, sự sụt giảm của đồng đô la đương nhiên có lợi cho Bitcoin. Thứ hai, khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la sắp xảy ra của Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng BTC rộng lớn hơn trong khi làm loãng giá trị của đồng đô la.

Bitcoin có thể đã sụt giảm trong tuần qua do môi trường vĩ mô không ổn định, khi đồng đô la bắt đầu leo ​​thang và lợi suất trái phiếu tăng lên mức cao hàng năm.

Nếu các điều kiện kinh tế vĩ mô là chất xúc tác chính cho sự suy thoái của Bitcoin, thì bây giờ khi lợi suất trái phiếu đang giảm bớt, nó có thể thúc đẩy động lực của BTC trong những tuần tới.

$ 42,9K có phải là mức đáy cục bộ không?

Theo John Cho, giám đốc mở rộng toàn cầu tại Ground X, $ 42,900 rất có thể là mức đáy cục bộ của Bitcoin trong tương lai gần.

Trước đó, Cho đã dự đoán về một đợt suy thoái Bitcoin trong ngắn hạn, với kỳ vọng giảm xuống khoảng 40.000 USD đến 41.000 USD. BTC đã không giảm xuống mức thấp đó, nhưng nó đã giảm xuống dưới 43.000 đô la, gần như hoàn thành mức giảm 30% so với mức cao địa phương của nó. Cho nói:

“Tính đến thời điểm hiện tại, 42,9k dường như đã là đáy (cục bộ). Dù bằng cách nào, rất vui vì phe bò đã kiểm soát trở lại.”

Mặc dù 44.000 đô la là mức hỗ trợ chính, sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin lên 51.000 đô la cho thấy bản thân sự sụt giảm là một sự sai lệch.

Trong phân tích kỹ thuật, thuật ngữ độ lệch đề cập đến thời điểm một tài sản giảm hoặc tăng trên mức quan trọng trong thời gian ngắn, sau đó trở lại mức trung bình.

Sau sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin, điều quan trọng đối với tiền điện tử thống trị là phải kiểm tra lại vùng kháng cự 56.000 đô la. Trên đó, con đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới đang rộng mở, khiến 60.000 đô la trở thành mục tiêu có khả năng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan