Bitcoin có thể sẽ bị chính phủ Hoa Kỳ cấm đoán trong một ngày không?

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, với tài sản 150 tỷ USD đang được quản lý, đã nói rằng có một “khả năng tốt” chính phủ Hoa Kỳ có thể cấm Bitcoin, giống như cách nó đặt vàng ra ngoài vòng pháp luật vào những năm 1930 .

Nói chuyện với Tổng biên tập tài chính Yahoo Andy Serwer trong một cuộc phỏng vấn, Dalio chỉ ra rằng Đạo luật dự trữ vàng năm 1934 khiến các cá nhân sở hữu kim loại quý là bất hợp pháp vì “các nhà lãnh đạo chính phủ không muốn vàng cạnh tranh với tiền và tín dụng. như một kho của cải. ”

Theo vị tỷ phú, chính phủ cũng có thể coi việc sở hữu Bitcoin là bất hợp pháp vì tiền điện tử đang tăng mạnh trong bối cảnh mức nợ cao, lãi suất thấp và các biện pháp kích thích đang khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho trái phiếu.

Dalio nói:

Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ có nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Tỷ phú lưu ý rằng chính phủ Ấn Độ cũng được cho là đang tìm cách có thể cấm Bitcoin. Nếu chính phủ Hoa Kỳ cấm tiền điện tử hàng đầu. Ông bảo vệ nhu cầu sẽ giảm xuống và giá của tiền điện tử sẽ giảm.

Dalio sau đó tiết lộ rằng anh ấy tin tưởng, dựa trên “sự hiểu biết của anh ấy từ những người thuộc diện giám sát của chính phủ,” rằng chính phủ có thể theo dõi các giao dịch Bitcoin và “biết ai đang xử lý nó”. Cần phải chỉ ra rằng blockchain Bitcoin là công khai và mặc dù người dùng là bút danh, việc theo dõi các giao dịch là có thể thực hiện được và một số công ty chuyên làm việc đó.

Sau đó, danh tính của người dùng Bitcoin có thể được tìm thấy khi họ cố gắng rút tiền và thông qua việc sử dụng các dịch vụ có kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) chẳng hạn. Bản chất của blockchain cho phép các công ty khám phá hoạt động giao dịch và ví dụ: xác định tỷ lệ phần trăm giao dịch tiền điện tử liên quan đến các dịch vụ bất hợp pháp.

Tỷ phú thừa nhận mình không phải là một chuyên gia về tiền điện tử, sau đó nhấn mạnh rằng BTC có một số điểm đáng khen:

Nó chưa bị tấn công. Do đó, nói chung, nó hoạt động trên cơ sở hoạt động. Nó đã xây dựng được một lượng người theo dõi đáng kể. Theo một nghĩa nào đó, nó là một kho lưu trữ của cải. Nó giống như một loại tiền kỹ thuật số. Và đó là những điểm cộng.

Đầu năm nay, Dalio cho biết Bitcoin là “một phát minh địa ngục” và ông đang cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử cho các quỹ mới cung cấp sự bảo vệ cho khách hàng trước sự suy yếu của tiền tệ fiat. Nhà đầu tư, trong một ghi chú gửi cho khách hàng, nói thêm rằng “không có nhiều tài sản thay thế giống như vàng vào thời điểm nhu cầu ngày càng tăng đối với chúng”.

Dalio nhận thấy việc định giá tài sản kỹ thuật số là một thách thức, chỉ ra rằng Bitcoin có tiềm năng khiến các nhà đầu tư “rất giàu có” cũng như “phá vỡ hệ thống tiền tệ hiện tại”. Ghi chú chỉ ra rằng đây là “Bitcoin trông như thế nào đối với người không phải là chuyên gia này” và nói thêm rằng anh ấy “mong muốn được sửa chữa và tìm hiểu thêm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan