Bill Gates trung lập về Bitcoin nhưng nói rằng tiền điện tử là một sự đổi mới mà thế giới có thể không làm

Người sáng lập Microsoft Bill Gates không còn là một con gấu bitcoin nữa. Anh ấy hiện đã giữ một quan điểm trung lập về bitcoin như một khoản đầu tư. Tuy nhiên, với tư cách là một sự đổi mới, anh ấy nói rằng tiền điện tử là thứ mà thế giới sẽ tốt hơn nếu không có nó vì nó cho phép một số hoạt động tội phạm nhất định.

Bill Gates thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin

Bill Gates đã nói về bitcoin và tiền điện tử trong hai cuộc phỏng vấn riêng biệt vào thứ Năm. Một người đã làm việc với CNBC, nơi anh ta được hỏi anh ta nghĩ gì về bitcoin “trong bối cảnh biến đổi khí hậu, chứng kiến ​​cách bitcoin mất một lượng lớn năng lượng để khai thác kỹ thuật số”. Gates chỉ trả lời:

Tôi không sở hữu bitcoin. Tôi không phải là bitcoin ngắn. Vì vậy, tôi đã có quan điểm trung lập.

“Bitcoin có thể tăng và giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm hoặc bất kỳ quan điểm nào, và tôi không có cách nào dự đoán được điều đó sẽ tiến triển như thế nào,” Gates tiếp tục.

Người sáng lập Microsoft nói thêm: “Tôi nghĩ chuyển tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch, đó là điều mà Quỹ Gates thực hiện ở các nước đang phát triển. Nhưng ở đó, chúng tôi làm điều đó để bạn có thể đảo ngược các giao dịch để chúng tôi có toàn bộ khả năng hiển thị của ai đang làm gì. Nó không phải về việc tránh thuế hoặc các hoạt động bất hợp pháp. “

Gates không phải là fan hâm mộ của bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm 2018, ông, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett và phó chủ tịch Charlie Munger đã nói về việc bitcoin là vô giá trị.

“Là một loại nội dung, bạn không tạo ra bất cứ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Gates nhận xét đó là một loại hình đầu tư thuần túy ‘lý thuyết ngu ngốc hơn’. “Tôi sẽ rút ngắn nó nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó.” BTC đã giao dịch ở mức khoảng 9.300 đô la vào ngày hôm đó. Kể từ đó, giá của tiền điện tử đã tăng gần 511% lên 56.805 đô la vào thời điểm viết bài.

Bill Gates nghĩ rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có sự đổi mới về tiền điện tử

Một cuộc phỏng vấn khác được công bố hôm thứ Năm, nơi Gates nói về tiền điện tử với The Wall Street Journal. Trả lời cho câu hỏi, “Một đổi mới công nghệ mà thế giới sẽ tốt hơn nếu không có là gì?” anh ấy nói:

Cách thức hoạt động của tiền điện tử ngày nay cho phép một số hoạt động tội phạm nhất định. Sẽ rất tốt nếu bạn loại bỏ điều đó.

Tuy nhiên, Gates nhanh chóng nói thêm, “Tôi có lẽ nên nói vũ khí sinh học. Đó là một điều thực sự tồi tệ. Chúng ta không nên có công nghệ cho việc đó. “

Theo danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, Gates đứng thứ 4 với tài sản ròng 124 tỷ USD. Đứng đầu danh sách là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos với giá trị ròng 189 tỷ USD, tiếp theo là CEO Elon Musk của Tesla và Spacex với 182 tỷ USD, và sau đó là Bernard Arnault với 159 tỷ USD.

Trong khi đó, Microsoft đã được cấp bằng sáng chế cho “hệ thống tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động của cơ thể”. Hệ thống khai thác tiền điện tử này thúc đẩy các hoạt động của con người, bao gồm cả sóng não và nhiệt cơ thể, khi thực hiện các tác vụ trực tuyến như sử dụng công cụ tìm kiếm, chatbot và đọc quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan