Ba phần tư số BTC lưu hành được đổi chủ lần cuối với giá dưới 10.800 đô la

Sau đợt chốt lời tăng đột biến gần đây, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đang quay lại giảm tải các đồng tiền với tốc độ tương tự vào năm 2020.

Nghiên cứu từ nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode đã phát hiện ra rằng khoảng 3/4 số Bitcoin đang lưu hành lần cuối di chuyển trên blockchain khi giá dưới 10.800 đô la, cho thấy hầu hết những người tham gia thị trường là những người nắm giữ lâu dài.

Báo cáo ‘Week on Chain’ ngày 29 tháng 3 của Glassnode cho thấy 25,43% BTC lưu hành được giao dịch lần cuối trong khoảng giá từ 10.800 đô la đến 58.800 đô la. Với việc giao dịch Bitcoin với giá 10.800 đô la chỉ sáu tháng trước, dữ liệu cho thấy một trong bốn số BTC lưu hành đã được đổi chủ lần cuối trong quý 2 năm 2020 hoặc quý 1 năm 2021.

Báo cáo lưu ý số lượng các nhà đầu cơ Bitcoin dài hạn tiếp tục tăng, với nhiều đồng tiền đã nằm im từ đầu trong chu kỳ thị trường hiện tại hiện được Glassnode phân loại là nắm giữ dài hạn, hoặc LTH – những đồng tiền đã không chuyển sang chuỗi ít nhất 155 ngày.

Do đó, số lượng tiền xu được phân loại là tham gia vào “nguồn cung kém thanh khoản” đã tăng mạnh vào năm 2021. Chỉ số Thay đổi nguồn cung thanh khoản đã chỉ ra rằng sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung đang chuyển từ trạng thái thanh khoản hoặc sẵn sàng giao dịch sang trạng thái kém thanh khoản đại diện cho các đồng xu HODLed.

Báo cáo quan sát thấy rằng tỷ lệ tích lũy vượt quá 130 nghìn BTC mỗi tháng đã được duy trì nhất quán trong suốt thị trường tăng giá này.

Số liệu về số ngày bị phá hủy của Glassnode, hay CDD, cũng chỉ ra sự gia tăng sự mua chuộc giữa các nhà đầu tư dài hạn, với CDD cho thấy các nhà đầu tư dày dạn đang một lần nữa nhận ra lợi nhuận với tỷ lệ tương đương với năm 2020 sau khi chốt lời tăng đột biến từ tháng 11 đến tháng 1.

“Thông điệp mang về nhà ở đây là các nhà đầu tư và thương nhân đã tiếp tục mua vào BTC, trong suốt thị trường tăng giá này,” Glassnode nói.

Chỉ số “Hodlwave” của Bitcoin, chỉ số này phân tích trực quan nguồn cung của Bitcoin dựa trên thời điểm các đồng xu di chuyển lần cuối trên chuỗi, cho thấy sự gia tăng đột biến trong cả lưu thông dài hạn và ngắn hạn trong điều kiện thị trường hiện tại.

Theo Unchained Capital’s Hodlwaves, hai phần ba nguồn cung của Bitccoin đã được đổi chủ trong sáu tháng, gần một nửa trong số đó chuyển đến lần cuối vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Khoảng 5% nguồn cung BTC đã hoạt động trong bảy ngày qua.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã được giao dịch tăng 4% trong 24 giờ qua ở mức 57.500 đô la theo CoinGecko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan