Argo Blockchain ra mắt nhóm khai thác Bitcoin năng lượng sạch

Năng lượng thủy điện sẽ cung cấp năng lượng cho một nhóm khai thác Bitcoin mới sau mối quan hệ đối tác của Argo với DMG Blockchain.

Công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai Argo Blockchain sẽ ra mắt nhóm khai thác Bitcoin (BTC) chỉ được cung cấp năng lượng sạch, công ty đã thông báo vào ngày 26 tháng 3.

Argo đã hợp tác với công ty khai thác thân thiện với môi trường DMG Blockchain để tạo ra Terra Pool – một nhóm khai thác Bitcoin bao gồm tỷ lệ băm thu được từ cả hai nguồn năng lượng thủy điện của công ty, mà công ty tuyên bố là loại đầu tiên.

Argo Blockchain PLC là một công ty khai thác có trụ sở tại Vương quốc Anh với ba cơ sở hoạt động ở Canada được thiết lập để khai thác Bitcoin và đồng tiền riêng tư, Zcash (ZEC). Công ty gần đây đã mua một khu đất rộng 320 mẫu Anh ở Texas, nơi họ có kế hoạch sử dụng để mở rộng hoạt động khai thác với thêm 200 megawatt điện, cũng được lấy từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Giám đốc điều hành của Argo, Peter Wall, cho biết việc làm cho Bitcoin xanh hơn là một ưu tiên lớn và kêu gọi các công ty khai thác Bitcoin khác làm theo:

“Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là ưu tiên của Argo và hợp tác với DMG để tạo ra nhóm khai thác Bitcoin ‘xanh’ đầu tiên là một bước quan trọng để bảo vệ hành tinh của chúng ta bây giờ và cho các thế hệ sau. Chúng tôi hy vọng các công ty khác trong ngành khai thác Bitcoin sẽ tiếp bước chúng tôi để thể hiện ý thức về khí hậu rộng rãi hơn ”.

Việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã tăng tương ứng với mức tiêu thụ hàng năm của đất nước Chile vào tháng trước, một thực tế mà các nhà phê bình và những người hoài nghi nhanh chóng chỉ ra. Tuy nhiên, ít người nghĩ rằng có thể san bằng những lời chỉ trích tương tự đối với một công nghệ như internet, vốn đã sử dụng nhiều năng lượng hơn Bitcoin và giống như tiền điện tử, vẫn chưa mở rộng ra bất kỳ thứ gì gần với mức sử dụng toàn cầu.

“[DMG’s] tập trung vào khai thác Bitcoin thân thiện với môi trường có cơ hội thúc đẩy sự chuyển đổi trong cách cộng đồng khai thác Bitcoin hành động hướng tới một tương lai có ý thức về khí hậu. Giám đốc điều hành của DMG Dan Reitzik cho biết cam kết liên tục của DMG đối với việc triển khai vốn dựa trên năng lượng sạch là một phát triển ngành then chốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan