Argo Blockchain mua khu đất rộng 320 mẫu Anh ở Texas để mở rộng hoạt động khai thác

Việc mua lại sẽ cung cấp cho Argo khả năng tiếp cận thêm tới 200 megawatt năng lượng điện tái tạo, giá rẻ.

Công ty khai thác được niêm yết công khai Argo Blockchain đã hoàn tất việc mua lại một khu đất mới rộng 320 mẫu Anh ở Tây Texas, Hoa Kỳ, dự kiến ​​sử dụng để xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử 200 megawatt mới.

Tin tức về kế hoạch mua lại lần đầu tiên xuất hiện vào giữa tháng 2 sau khi Argo ký một lá thư ý định với DPN LLC của New York. Thông tin chi tiết của thương vụ cho thấy việc mua lại đã được hoàn tất với mức giá ban đầu là 5 triệu USD, thỏa mãn việc phát hành khoảng 3,5 triệu cổ phiếu Argo mới cho các cổ đông của DPN. Một khoản thanh toán tiếp theo cho số cổ phiếu trị giá lên đến 12,5 triệu đô la sẽ được thực hiện khi các cột mốc liên quan đến dự án được hoàn thành.

Công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại London và giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán London với mã chứng khoán là ARB, cho đến nay đã khai thác năng lượng thủy điện giá rẻ ở Quebec, Canada cho các hoạt động khai thác tiền điện tử của mình. Vào giữa tháng 1, công ty đã huy động vốn mới thông qua phát hành riêng lẻ với các nhà đầu tư tổ chức để mua phần cứng mới và đóng góp vào việc tài trợ cho việc mở rộng của công ty.

Giám đốc điều hành Peter Wall đã nói rằng địa điểm mới ở Texas sẽ cung cấp cho công ty “quyền truy cập vào một số thứ mà chúng tôi tin là năng lượng tái tạo rẻ nhất trên toàn thế giới, tại một địa điểm mà sự đổi mới trong công nghệ mới được khuyến khích và khuyến khích.” Trong thư từ với Cointelegraph, Wall nói thêm:

“[Việc mua lại] cung cấp cho Argo một cơ hội tuyệt vời để mở rộng rất đáng kể năng lực khai thác hiện tại của chúng tôi. Nó cũng nêu bật cơ hội cho các thợ mỏ ở Hoa Kỳ xây dựng khả năng khai thác của họ ở một số mức giá điện cạnh tranh nhất trên toàn cầu.”

Sản xuất năng lượng rẻ, phi điều tiết ở Texas thực sự là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào danh tiếng ngày càng tăng của tiểu bang như một cơ quan tài phán phổ biến cho các công ty blockchain ở Hoa Kỳ, với những cái tên nổi tiếng như Bitmain đã hoạt động ở đó.

Hơn nữa, một hiệp hội thương mại được gọi là Hội đồng chuỗi khối Texas, được thành lập vào tháng 11 năm 2020 với mục đích điều phối “Hội nghị chuỗi khối” gồm các nhà lập pháp trong cơ quan lập pháp tiểu bang để thúc đẩy các sáng kiến ​​và luật thân thiện với blockchain ở cấp tiểu bang.

Argo, tập trung vào khai thác Bitcoin (BTC) và Zcash (ZEC), có kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác 200MW của mình trong vòng 12 tháng tới. Sau khi mua lại, nó sẽ có quyền truy cập tổng cộng 800MW điện.

Trả lời câu hỏi của Cointelegraph về những tác động có thể xảy ra của việc mất điện gần đây, cấp cao ở Texas vào mùa đông năm nay, Wall nói rằng Argos “hiểu đầy đủ về những thách thức và cơ hội của lưới điện Texas” nhưng công ty vẫn “nghĩ rằng [s ] đó là một nơi tuyệt vời để xây dựng một cơ sở. “

Phản ánh tâm trạng tăng giá của thị trường tiền điện tử vào năm 2021, Argo gần đây cũng tiết lộ rằng Wall có vẻ như đã trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ tiền lương của họ bằng Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan