AON để thí điểm bảo hiểm blockchain với công ty khởi nghiệp Ethereum Nayms

Hôm nay AON, nhà môi giới bảo hiểm lớn thứ hai thế giới, cho biết họ có kế hoạch chạy thử nghiệm với công ty khởi nghiệp insurtech Nayms, sử dụng blockchain Ethereum công khai. Như tên gọi của công ty khởi nghiệp cho thấy, nó có mục tiêu cung cấp thứ gì đó tương tự như thị trường London Lloyds ‘nơi những người bảo lãnh phát hành là “tên tuổi”. Tuy nhiên, không giống như các công ty khởi nghiệp bảo hiểm DeFi khác như Nexus Mutual, Nayms có cách tiếp cận thông thường hơn nhiều và không phi tập trung.

Nayms nhằm mục đích cung cấp một thị trường bảo hiểm có quy định và do đó hiện đang hoạt động trong hộp cát Bermuda cho đến tháng Năm. Thay vì tìm nguồn vốn hoàn toàn từ vốn bán lẻ như Nexus làm, Nayms đang xem xét các công ty bảo hiểm thông thường để bảo đảm rủi ro và các công ty môi giới như Aon có thể tìm kiếm khách hàng và định giá rủi ro. Những gì Nayms cung cấp là một thị trường cho các hợp đồng bảo hiểm để huy động tiền từ thị trường vốn.

Mục tiêu ban đầu là không gian tài sản kỹ thuật số nổi tiếng là không được bảo đảm, nhưng tham vọng của Nayms còn rộng hơn.

Giám đốc điều hành của Nayms, Dan Roberts nói với Ledger Insights, “Nếu chúng tôi định cung cấp khối lượng cần thiết để trang trải cho rủi ro không được bảo hiểm (tài sản kỹ thuật số) trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la, thì chúng tôi không thể chỉ dựa vào thị trường bán lẻ để cung cấp một cách được định giá bởi đám đông hoặc một cơ chế định giá tự trị. Thay vào đó, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận có quy định. “

Một khía cạnh làm tăng thêm chi phí cho bảo hiểm tiền điện tử là rủi ro ngoại hối hoặc sự khác biệt giữa giá Bitcoin và đô la. Với Nayms, ý tưởng là để phù hợp với các loại tiền tệ để nguồn vốn tài trợ rủi ro sẽ bị khóa trong Bitcoin, hoặc nền tảng được đặt trên Ethereum “bao bọc” Bitcoin. Nếu bảo hiểm được tính bằng đô la, số tiền bị khóa sẽ nằm trong stablecoin đô la DAI của Maker.

Một bước tiến khổng lồ cho những người đương nhiệm

“Bằng cách hợp tác với Nayms và Relm để triển khai thử nghiệm này, chúng tôi đang thực hiện bước đầu tiên để tạo ra một nền tảng cho các công ty tài sản kỹ thuật số để mở rộng phạm vi bao phủ của họ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi thị trường tiếp tục mở rộng”, Giám đốc AON Benjamin Peach cho biết.

“Là lần đầu tiên của loại hình này, thí điểm này đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với ngành bảo hiểm và tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi vô cùng vui mừng được làm việc với các tổ chức sáng tạo như vậy và mong muốn khám phá cách chúng tôi có thể hỗ trợ bảo hiểm và tái bảo hiểm truyền thống, cũng như mở rộng khả năng chịu rủi ro tài sản kỹ thuật số cho thị trường vốn. ”

Vẫn còn là những ngày đầu, vì vậy thông tin chi tiết về phi công vẫn chưa rõ ràng. Nhưng điều đầu tiên là với giao thức cho vay phi tập trung Người bán và Bảo hiểm Relm chuyên gia bảo lãnh.

Thuật ngữ DeFi đã được giới hạn cho thỏa thuận này. Cần phải phân biệt liệu bản thân các hợp đồng bảo hiểm có phải là DeFi (được cho là không) hay không so với việc liệu bảo hiểm có dành cho rủi ro DeFi hay không (đối với phi công, có vẻ như vậy).

Vào thứ Hai, AON đã công bố một quan hệ đối tác khác cũng sẽ nhắm mục tiêu đến thị trường vốn. Nó đã hợp tác với Praedicat để xử lý các rủi ro trách nhiệm sản phẩm như vật liệu nano và 5G để chuyển các loại rủi ro này sang các nhà tái bảo hiểm và thị trường vốn.

Minh bạch

Một trong những điều do dự của thế giới doanh nghiệp về việc sử dụng Ethereum là tính minh bạch, mặc dù ngày nay, có nhiều cách để che giấu mọi thứ.

Giám đốc điều hành Nayms Roberts cho biết: “Đó là bước đi quan trọng của chúng tôi khi nói rằng bảo hiểm phải hoàn toàn minh bạch”, vì vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu với các đối tác tương lai trong lĩnh vực này. ” Ông cho biết lợi ích của cách tiếp cận này là tính thanh khoản của rủi ro bảo hiểm và định giá mở. Thông tin chi tiết cấp cao sẽ có sẵn trên blockchain “vì lợi ích của việc tiếp cận rủi ro, định giá, giải quyết” và những thứ tương tự.

Giao diện người dùng sẽ cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về các hợp đồng. Nhưng sẽ không có thông tin nhận dạng cá nhân nào trên blockchain. Loại chi tiết đó được lưu trữ ngoài chuỗi.

Con đường phía trước

Với một nhóm hợp đồng bảo hiểm minh bạch, tiềm năng chứng khoán hóa trở nên rõ ràng. Điều đáng chú ý là Bảo hiểm Liên kết Chứng khoán (ILS) đã có mức tăng trưởng kỷ lục trong quý 4 năm 2020 với 6 tỷ đô la phát hành mới, nâng tổng số lên hơn 16 tỷ đô la trong năm (tín dụng: Artemis). Tuy nhiên, thị trường vẫn còn tương đối nhỏ, với chỉ 48 tỷ USD tồn đọng vào cuối năm.

ILS là một lĩnh vực mà Nayms để mắt đến. Nhưng nó không phải là công ty khởi nghiệp blockchain đầu tiên ở đây. ChainThat đã thiết lập Sàn giao dịch bảo hiểm Bermuda dựa trên blockchain vào tháng 1 năm 2019, nhắm mục tiêu ILS cho bảo hiểm thông thường thay vì tài sản kỹ thuật số. Nó sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp Corda. Chúng tôi dự định thêm một bản cập nhật trạng thái ChainThat ngắn gọn vào phần này.

Trong khi rủi ro tài sản kỹ thuật số là trọng tâm ban đầu của Nayms, Roberts hình dung ra nhiều loại hợp đồng bảo hiểm như trách nhiệm của Giám đốc và Sĩ quan, du lịch, bảo hiểm thảm họa, v.v.

Với lợi ích chính của blockchain sẽ là tiết kiệm chi phí, Roberts thừa nhận rằng anh coi một loại trái cây thấp khác là bảo hiểm tham số, nơi quá trình yêu cầu bồi thường được tự động hóa một cách hiệu quả.

Roberts cho biết: “Về lâu dài, chúng tôi thấy rằng tiết kiệm được một lượng lớn chi phí.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan