40% khách hàng của Goldman Sachs đã tiếp xúc với tiền điện tử, khảo sát cho thấy

Ngân hàng đầu tư của Mỹ Goldman Sachs xác nhận kế hoạch bàn giao dịch tiền điện tử của mình và báo cáo rằng 40% khách hàng được khảo sát của họ đã tiếp xúc với tiền điện tử.

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ Goldman Sachs đã chính thức xác nhận kế hoạch hồi sinh bàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư.

Matt McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman Sachs, đã thông báo rằng công ty sẽ cung cấp quyền truy cập vào hợp đồng tương lai CME Bitcoin (BTC) trên nền tảng tiền điện tử sắp tới của mình. Trong một buổi trao đổi hôm thứ Sáu tại podcast của Goldman Sachs, giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng Goldman Sachs sẽ cung cấp các dịch vụ tiền điện tử với các khoản chuyển tiếp không thể phân phối hoặc NDF, được thanh toán bằng tiền mặt và thường là các hợp đồng kỳ hạn ngắn hạn.

McDermott lưu ý rằng ban đầu nền tảng tiền điện tử của Goldman Sachs sẽ được giới hạn cho hai sản phẩm này, nêu rõ:

“Chúng tôi thực sự đang hoạt động với bàn giao dịch tiền điện tử đó, ban đầu sẽ khá hẹp, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hợp đồng tương lai CME và các giao dịch chuyển tiếp không thể phân phối. Và chúng tôi hiện cũng đang phổ biến nội dung Bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình thông qua nền tảng Marquee của chúng tôi. ”

Theo McDermott, việc Goldman Sachs chuyển sang tiền điện tử là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng của mình. Trích dẫn một cuộc khảo sát nội bộ với gần 300 khách hàng, giám đốc điều hành cho biết 40% nhà đầu tư của Goldman Sachs hiện đang tiếp xúc với tiền điện tử. “Điều đó thực sự có vẻ hơi cao đối với tôi, nhưng tôi cảm thấy điều đó phản ánh rất tốt nhu cầu mà chúng tôi đã thấy trong ba đến sáu tháng qua,” anh nói.

Giám đốc điều hành cũng báo cáo rằng 61% khách hàng được khảo sát của Goldman Sachs kỳ vọng tỷ lệ nắm giữ tài sản kỹ thuật số sẽ tăng trong năm tới. Đặc biệt, 76% những người được khảo sát thấy Bitcoin kết thúc năm 2021 trong khoảng từ 40.000 đến 100.000 USD, McDermott cho biết. Tuy nhiên, chỉ có 22% hy vọng Bitcoin sẽ vượt qua mốc 100.000 đô la vào cuối năm 2021, ông lưu ý.

Goldman Sachs ban đầu muốn thành lập một bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, thông báo kế hoạch vào cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại sau khi chạm mốc 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017. Sau đợt bán tháo tiếp theo. Thị trường tiền điện tử vào năm 2018, Goldman Sachs được đồn đại là đã hủy bỏ kế hoạch bàn giao tiền điện tử của mình. Cuối cùng, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon đã bác bỏ mạnh mẽ rằng ngân hàng đã từng có kế hoạch mở bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2019.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, McDermott đã chỉ ra rằng bối cảnh tiền điện tử hiện tại rất khác so với năm 2017 về nhu cầu tổ chức ngày càng tăng. “Năm 2017 là một thị trường định hướng bán lẻ rất nhiều. Lần này, chúng tôi đã thấy một lượng lớn nhu cầu thể chế trên nhiều loại ngành khác nhau, ”ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan