3 lý do khiến Bitcoin phục hồi 8% qua đêm – Các mức chính cần xem tiếp theo

Bitcoin đã tăng trở lại hơn 8% trong một đêm và có ba lý do chính đằng sau cuộc biểu tình, ngoài các yếu tố vĩ mô.

Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi hơn 8% qua đêm vào ngày 1 tháng 3 sau khi giảm mạnh vào cuối tuần.

Có ba lý do khiến giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng trong 24 giờ qua. Chúng bao gồm thị trường chứng khoán toàn cầu đang phục hồi, phí bảo hiểm Coinbase tăng và sự đảo chiều điển hình vào cuối tuần.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng đồng thời với sự đảo chiều cuối tuần
Thị trường chứng khoán toàn cầu bắt đầu hồi phục ngay sau khi thị trường mở cửa vào thứ Hai.

Thị trường chứng khoán sụt giảm trong tuần qua do tăng

Đường cong lợi suất kho bạc. Khi thị trường trái phiếu tăng điểm, các tài sản có rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm.

Holger Zschaepitz cho biết thị trường rủi ro toàn cầu bắt đầu tuần mạnh mẽ khi lợi suất trái phiếu giảm. Anh ấy nói:

“Tỷ lệ rủi ro toàn cầu bắt đầu tuần trước khi trái phiếu phục hồi. Lợi suất 10 năm của Úc giảm 25 điểm, 10 năm của Đức giảm 3 điểm trước dữ liệu lạm phát. 10 năm của Mỹ ổn định ở mức 1,41%. Sau cuộc tắm máu vào tuần trước, lợi suất trái phiếu giảm nhẹ là một giải pháp đáng kể”. Vàng tăng lên 1757 đô la. # Bitcoin ở mức 46,8 nghìn đô la. “

Mặc dù Bitcoin được coi là tài sản trú ẩn an toàn và là nơi lưu trữ giá trị, nhưng nó thường di chuyển song song với thị trường rủi ro.

Xu hướng này xảy ra do vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn đang dao động ở mức khoảng 1 nghìn tỷ USD. Định giá của Bitcoin tương đối nhỏ so với các tài sản trú ẩn an toàn khác như vàng. Do đó, có nhiều khả năng nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố vĩ mô, ít nhất là trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích tại Santiment giải thích:

“Mối quan hệ giữa giá của #Bitcoin và các cổ phiếu truyền thống vẫn cao hơn so với tiêu chuẩn lịch sử. Như chúng tôi đã lưu ý trong các nghiên cứu dữ liệu trước đây, các cuộc biểu tình của $ BTC có xu hướng nổi bật nhất khi mối tương quan này chuyển sang tiêu cực, như đã xảy ra vào tháng 12, Năm 2020. “

Sự phục hồi đồng thời của thị trường chứng khoán toàn cầu và tiền điện tử sau một đợt điều chỉnh nhỏ trên thị trường tiền điện tử vào cuối tuần.

Trong lịch sử, khi giá Bitcoin giảm mạnh vào cuối tuần, BTC thường chứng kiến một đợt tăng nhẹ vào tuần tiếp theo.

Điều này có thể xảy ra bởi vì khối lượng giao dịch thường thấp hơn vào cuối tuần. Do đó, xu hướng có thể thay đổi mạnh khi một cây nến hàng tuần mới xuất hiện

Lợi nhuận cao cấp của Coinbase

Trong 12 giờ qua, phí bảo hiểm Coinbase đã phục hồi lên khoảng 100 đô la. Trước khi đảo chiều, Coinbase đã bán với giá thấp hơn Binance, điều này có nghĩa là có áp lực bán mạnh đến từ Hoa Kỳ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, việc đặt lại tỷ lệ tài trợ tương lai báo hiệu rằng thị trường đã bớt quá nóng. Điều này trùng hợp với việc trả lại phí bảo hiểm của Coinbase là một tín hiệu vững chắc về việc cải thiện sự thèm muốn đối với Bitcoin, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Khi giá Bitcoin giao dịch thấp hơn trên Coinbase, đó là dấu hiệu của sự giảm giá ngắn hạn vì cặp đô la Mỹ tự nhiên giao dịch cao hơn Tether (USDT).

Trong tương lai gần, dựa trên xu hướng thị trường chứng khoán đang phục hồi và phí bảo hiểm Coinbase liên tục cao, thị trường tiền điện tử có cơ hội tốt để phục hồi trong tuần này.

Các cụm cá voi từ Whalemap cũng cho thấy rằng $ 46,000 và $ 56,000 là các mức hỗ trợ và kháng cự chính trong ngắn hạn.

Kể từ khi Bitcoin phục hồi mạnh mẽ từ 46.000 đô la, có khả năng cao là nó có thể tăng lên 56.000 đô la trong làn sóng xung lực tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan