Wallstreetbets và GameStop saga lấy bối cảnh Hollywood trong phim mới

Một hãng phim lớn của Hollywood đã giành được quyền biến câu chuyện r / Wallstreetbets thành một bộ phim – chưa đầy một tuần sau khi GameStop rút ngắn thời hạn.

Câu chuyện r / Wallstreetbets chứng kiến ​​một nhóm Redditors hợp lực để trích hàng tỷ USD từ các quỹ đầu cơ ở Phố Wall được dựng thành phim.

Theo báo cáo của Deadline vào ngày 31 tháng 1, một cuốn sách mới được đề xuất của tác giả Mạng xã hội, Ben Mezrich, là đối tượng của cuộc chiến đấu thầu giữa các hãng phim lớn của Hollywood, cuối cùng thì Metro-Goldwyn-Mayer đã chiến thắng.

Dự án sẽ tái hợp Mezrich với nhà sản xuất MGM Michael DeLuca, người cũng đã sản xuất bộ phim đoạt giải Oscar The Social Network, kể câu chuyện về sự nổi lên của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Vẫn chưa có thông tin chi tiết nào được tiết lộ về hình dạng của bộ phim, nhưng dự kiến ​​sẽ tập trung vào “đoạn ngắn” gần đây do các thành viên của r / Wallstreetbets subreddit dàn dựng.

Bộ phim có lẽ sẽ được hưởng lợi từ sự hiện diện của các nhân vật tiền điện tử lớn, Cameron và Tyler Winklevoss – những người sáng lập và điều hành sàn giao dịch Gemini. Anh em nhà Winklevoss sẽ tham gia dự án với tư cách là nhà sản xuất điều hành trực thuộc công ty sản xuất Winklevoss Pictures của họ.

Sau khi nhận thấy rằng các quỹ đầu cơ lớn đang bán khống cổ phiếu của GameStop (GME), các Redditors đã nhìn thấy cơ hội chính để kiếm lợi nhuận bằng cách đặt cược chung theo cách khác.

Điều này dẫn đến việc giá trị cổ phiếu GME tăng vọt hơn 2.600% chỉ trong tháng 1, với tác động khiến những người mua cổ phiếu Phố Wall mất hàng chục tỷ USD. Một quỹ đầu cơ, Citadel’s Melvin Capital, đã báo cáo khoản lỗ 53% trong tháng Giêng và từ đó buộc phải cơ cấu lại danh mục đầu tư để đảm bảo các chiến lược rút lui nhanh hơn trong tương lai.

Sự bùng nổ đột ngột của kho GameStop gây bất ngờ hơn cả khi hầu hết mọi người coi nó là một thương hiệu đã chết; một nạn nhân của thị trường phát trực tuyến đã chuyển tiêu thụ phương tiện truyền thông từ TV sang internet một cách hiệu quả.

Thậm chí nhiều công ty dường như đã chết đã được hồi sinh bởi nhóm thương nhân vui tính của Reddit, bao gồm AMC (tăng 905% trong tháng 1), cũng như Nokia, Blackberry và Bed, Bath and Beyond.

Sau đợt siết nợ ngắn hạn, nhiều ứng dụng giao dịch đã tạm dừng người dùng mua thêm bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Ứng dụng Robinhood bị tấn công đặc biệt nghiêm trọng sau khi các nhà quan sát nhận thấy rằng 35% doanh thu của nó đến từ Công ty chứng khoán Citadel – một công ty chị em của cùng một quỹ đầu cơ đã mất hàng tỷ đô la.

Điều này đã gây ra sự phẫn nộ từ tất cả các góc của internet và hơn thế nữa. Các chính trị gia từ cả hai phía kể từ đó đã lên tiếng lo ngại về hành động của RobinHood, với hàng trăm nghìn người xem theo dõi Alexandra Ocasio-Cortez thảo luận về tính bất hợp pháp có thể xảy ra trong hành động của công ty. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kể từ đó đã tuyên bố rằng họ sẽ xem xét việc xử lý bộ phim truyền hình GameStop của Robinhood, lo ngại rằng những hành động như vậy sẽ làm suy yếu niềm tin của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan