Vụ mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của Tesla ném con mèo vào giữa các tổ chức chim bồ câu

Elon Musk là người hùng hoặc kẻ phản diện của năm sau khi Tesla mua Bitcoin khiến quan điểm phân cực giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng việc mua lại Bitcoin (BTC) trị giá 1,5 tỷ đô la gần đây của Tesla sẽ chứng minh là có lợi cho gã khổng lồ công nghệ như đối với giá đồng BTC.

Người đứng đầu chiến lược vốn cổ phần tại Ngân hàng Saxo, Peter Garnry, đã viết trong một ghi chú nghiên cứu rằng Elon Musk đã khiến Tesla và các nhà đầu tư của nó gặp “rủi ro lớn”, theo báo cáo của Reuters vào ngày 11 tháng 2.

Garnry viết: “Elon Musk đã khiến Tesla phải đối mặt với rủi ro thị trường to lớn, và nói thêm rằng mối quan tâm chính của các nhà đầu tư là định giá giá trị của Bitcoin trong dài hạn, do sự biến động thị trường dữ dội mà nó phải chịu kể từ khi thành lập.

Trong một diễn biến khác, cựu giám đốc Goldman Sachs, Gary Black, đã thông báo với những người theo dõi trên Twitter vào ngày 8 tháng 2 rằng ông đã đóng các vị trí nắm giữ trong Tesla Inc ($ TSLA), trích dẫn “phân bổ vốn rủi ro hơn” của công ty trong số các lý do của ông.

Giá trị của Bitcoin đã tăng 20% ​​trong 24 giờ ngay sau khi tin tức nổ ra liên quan đến việc mua lại 1,5 tỷ đô la của Tesla, gây ra một sự gia tăng mới trong thị trường tiền điện tử, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại cho Bitcoin, Ether (ETH) và nhiều loại khác. Trong khi đó, giá trị cổ phiếu Tesla đã giảm 7,5% trong suốt những ngày giao dịch tiếp theo.

Báo cáo đồng thời là phản ứng của Brett Winton, giám đốc nghiên cứu của ARK Invest, công ty phân bổ 8,75% danh mục đầu tư của mình cho cổ phiếu Tesla, người cho biết khoản đầu tư này thể hiện “việc sử dụng tiền mặt một cách hợp lý”, nói thêm, “Chúng tôi cảm thấy thoải mái với cách mà chúng tôi đang dự báo các vị trí mà chúng tôi đang đặt khách hàng của mình trước. “

Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, gần đây đã gợi ý rằng việc Elon Musk công khai minh oan cho Bitcoin sẽ châm ngòi cho một “cuộc chạy đua” đầu tư của những người mua tổ chức và những “người có tầm nhìn xa” về công nghệ khác. Sonnenshein cho biết Grayscale, công ty có quan tâm nhất định đến vấn đề này, đã chứng kiến ​​dòng tiền vào năm 2021 mạnh hơn so với ghi nhận trong năm kỷ lục 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan