Vụ kiện tập thể mới chống lại Robinhood cáo buộc thao túng độc quyền

Tình trạng siết chặt cổ phiếu GameStop đang diễn ra gây tổn hại cho các quỹ đầu cơ lớn “không thể được phép tiếp tục.”

Robinhood, ứng dụng giao dịch chứng khoán trước đây rất phổ biến với thế hệ millennials, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể khác, sau khi gần đây tạm ngừng mua GameStop và các “meme-stock” khác thông qua nền tảng của nó.

Đơn kiện, được đệ trình vào ngày 29 tháng 1 tại Houston, Texas, cáo buộc rằng Robinhood, cùng với các bị cáo được nêu tên khác bao gồm TD Ameritrade và WeBull, đã đạt được “một sự hiểu biết chung về những gì phải làm, mà họ thực hiện với sự song song có ý thức.”

Tính song song có ý thức, trong luật cạnh tranh, đề cập đến hành vi trong đó các đối thủ cạnh tranh trong một tổ chức độc quyền đặt giá hoặc điều khoản mà không có thỏa thuận chính thức. Một tổ chức sẽ chủ động đặt giá, trong khi các tổ chức khác làm theo, vì việc rời bỏ hành vi đó có thể đe dọa thị phần và giảm lợi nhuận.

“Tóm lại, tình hình đang diễn ra là một mối đe dọa đối với những người chơi truyền thống trong ngành tài chính, nhiều người trong số họ là khách hàng lớn nhất của Defendants, và nó không thể được phép tiếp tục”.

Robinhood và một số nền tảng giao dịch khác đã đình chỉ giao dịch một số cổ phiếu, vốn đang được nhắm mục tiêu thông qua chiến lược mua tập thể dựa trên nguồn cộng đồng.

Điều này ban đầu đã được đề xuất thông qua subreddit r / Wallstreetbets, để đáp lại tiết lộ rằng một số quỹ đầu cơ đã thực hiện các vị thế bán khống trên GameStop, vượt quá lượng cổ phiếu hiện có.

Chiến lược này liên quan đến việc cắt ngắn, “cuối cùng trừng phạt các quỹ đầu cơ và chuyển một số tiền lớn của họ cho các nhà đầu tư cá nhân.”

Đơn kiện cáo buộc rằng các hành động của các bị cáo trong việc tạm ngừng giao dịch trên GameStop và các cổ phiếu khác đã khiến khách hàng của họ không có cơ hội thu lợi từ sự biến động và chủ động thao túng diễn biến của cổ phiếu.

Robinhood bị cáo buộc vi phạm hợp đồng với khách hàng, vi phạm trách nhiệm ủy thác và vi phạm luật về các hành vi chống cạnh tranh và ấn định giá.

Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Một vụ kiện tập thể trước đó được nộp tại Manhattan vào ngày 28 tháng 1 cũng đưa ra những tuyên bố tương tự. Người dùng bất mãn có thể tự động tham gia với tư cách nguyên đơn thông qua nền tảng quyền người tiêu dùng trực tuyến DoNotPay.

Sự phẫn nộ đối với hành động của Robinhood đã khiến Đại diện đảng Dân chủ Alexandra Ocasio-Cortez phải đối mặt với sự phẫn nộ và được cho là đã gác lại kế hoạch IPO sau thảm họa PR.

Hãng phim Hollywood Metro-Goldwyn-Mayer thậm chí còn cảm thấy rằng sự thất bại xứng đáng là một bộ phim dài tập kịch tính và nhanh chóng giành lấy bản quyền phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan