Visa thông báo thí điểm neobank tập trung vào việc đưa các công cụ tiền điện tử đến cộng đồng người da đen

Các API tiền điện tử sẽ giúp “cung cấp một kênh khác cho cộng đồng da đen để truy cập tiền điện tử như một loại tài sản mới”.

Visa đã hợp tác với một ngân hàng mới để thí điểm một chương trình tiền điện tử cho phép các cá nhân có ngân hàng thấp mua, lưu ký và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Trong một thông báo ngày hôm nay, khách hàng tại First Boulevard, một ngân hàng mới “được xây dựng cho nước Mỹ da đen”, sẽ sớm có thể sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng hoặc API của Visa để tiếp cận các lợi ích của việc giao dịch và lưu ký tiền điện tử. Visa cho biết quan hệ đối tác là một phần trong nỗ lực của mình nhằm cung cấp cho những người sử dụng các tổ chức tài chính không có cơ sở hạ tầng cho tài sản kỹ thuật số phương tiện để khai thác tiền điện tử và blockchain.

Giám đốc sản phẩm của Visa, Jack Forestell, cho biết: “Với chương trình thử nghiệm này, chúng tôi muốn mở rộng giá trị của Visa cho các khách hàng là ngân hàng mới và tổ chức tài chính của chúng tôi bằng cách cung cấp một cầu nối dễ dàng với các tài sản tiền điện tử và mạng lưới blockchain.

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành First Boulevard và Donald Hawkins, các API tiền điện tử của Visa sẽ giúp “cung cấp một kênh khác để cộng đồng người da đen tiếp cận tiền điện tử như một loại tài sản mới”, dự kiến ​​sẽ thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Hawkins tuyên bố rằng với xu hướng kinh tế hiện tại, thu nhập trung bình ròng của các gia đình Da đen ở Hoa Kỳ sẽ giảm xuống 0 đô la vào năm 2053.

Quan hệ đối tác First Boulevard là một phần trong động thái của công ty tài chính nhằm giải quyết các cộng đồng ít đại diện trong các doanh nghiệp kỹ thuật số, ngân hàng và FinTech. Visa cho biết họ sẽ làm việc với các doanh nghiệp tập trung vào người da đen bao gồm CapWay, eatOkra, First Boulevard, OneUnited Bank và Urban One “để cung cấp các dịch vụ tài chính và kinh doanh” ngoài việc tăng cường giáo dục về các giải pháp và thanh toán kỹ thuật số.

Những người khác trong không gian tiền điện tử đã và đang thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử và blockchain cho các cá nhân không có ngân hàng và có ngân hàng thấp. Tác giả Isaiah Jackson của Bitcoin & Black America đã kêu gọi tài sản kỹ thuật số như một phương tiện để người Da đen đối phó với những kẻ áp bức tài chính ở Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan