Ứng dụng Cash của Square tạm dừng mua AMC và cổ phiếu Nokia

“Đây không phải là quyết định của Cash App – chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với động thái này”, dịch vụ này đã tweet.

Cash App, ứng dụng thanh toán di động thân thiện với Bitcoin từ công ty dịch vụ tài chính Square của Mỹ, đã hạn chế mua một số cổ phiếu được kết nối với thị trường bán lẻ Phố Wall trong hơn bốn giờ hôm nay.

Theo một thông báo từ Cash App, nhà môi giới thanh toán bù trừ của nó, Axos, đã tạm dừng khả năng hoàn tất việc mua cổ phiếu của ứng dụng cho GameStop, AMC Entertainment, Nokia và Koss Corporation – ít nhất bốn trong số các cổ phiếu được các nhà đầu tư bán lẻ đẩy trên r / Wallstreetbets subreddit trong cuộc chiến chống lại các quỹ đầu cơ của các quỹ đầu cơ. Tuy nhiên, ứng dụng sau đó đã tweet rằng nhà môi giới đã khôi phục giao dịch cho AMC và Nokia.

Ban đầu, ứng dụng Cash nói rằng họ “hết lòng” không đồng ý với hành động của Axos và nói thêm rằng họ sẽ cố gắng cho phép người dùng mua tất cả các cổ phiếu bị ảnh hưởng “càng sớm càng tốt.” Nền tảng này đã không đề cập đến bất kỳ thay đổi nào trong trạng thái giao dịch cổ phiếu của GameStop và Koss Corporation, nhưng giá của GME đã giảm xuống dưới 100 đô la lần đầu tiên trong một tuần, đạt 99,50 đô la vào thời điểm xuất bản.

Mặc dù có vẻ như Cash App đang cố gắng tránh xa mọi cáo buộc có thể có về việc thao túng thị trường sau đợt bán khống GameStop, nhưng các hạn chế đối với việc mua tương tự như những hạn chế được áp dụng bởi các ứng dụng giao dịch khác vào tuần trước.

Robinhood đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã tạm ngừng mua cổ phiếu GameStop và những cổ phiếu khác sau khi nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh. Ứng dụng giao dịch kể từ đó đã giảm những hạn chế này, nhưng người dùng của nó vẫn bị hạn chế mua một cổ phiếu GME kể từ ngày hôm qua.

Nhiều người trên mạng xã hội dường như đổ lỗi cho việc hạn chế giao dịch trên Axos hơn là Ứng dụng tiền mặt, nhưng họ vẫn bày tỏ sự thất vọng của mình sau những điều tương tự với Robinhood.

“Cảm ơn bạn vì sự minh bạch”, người dùng Twitter Phoenix Williams nói. “Robinhood cũng ở trong hoàn cảnh tương tự nhưng họ đã chọn nói dối.”

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey đã tweet một thông điệp tới 5,2 triệu người theo dõi của mình để phản ứng lại các hạn chế thương mại, về cơ bản yêu cầu người dùng giữ tài sản của họ trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan