Tỉnh của Trung Quốc cho biết sẽ nuôi dưỡng 20 công ty Blockchain vào năm 2022

Tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã bắt tay vào kế hoạch phát triển blockchain ba năm đầy tham vọng – và đã cam kết thúc đẩy 20 công ty blockchain “hàng đầu” vào năm 2022.

Theo Shanghai Securities News, kế hoạch này được tiết lộ bởi bộ phận CNTT của Bí thư Tỉnh ủy Đảng Cộng sản Hà Bắc, Trung Quốc.

Cơ quan này tuyên bố rằng các mục tiêu của họ cho đến cuối năm 2022 là:

  • thành lập 20 công ty liên quan đến blockchain “hàng đầu”
  • thúc đẩy một số ứng dụng và / hoặc sản phẩm blockchain
  • tạo ra 1-3 thương hiệu blockchain được công nhận trên toàn quốc
  • tạo ba công viên blockchain
  • Tỉnh cũng đã công bố một nỗ lực nghiên cứu khu vực, tập trung vào R&D liên quan đến blockchain.

Nó cũng công bố ý định hợp tác với các nhà đổi mới có trụ sở ở các nơi khác trong nước, đồng xây dựng liên minh đổi mới công nghệ ngành công nghiệp blockchain – và làm việc với các nhà đổi mới ở nước ngoài. Tỉnh cũng muốn các công ty địa phương bắt đầu tạo ra các dịch vụ blockchain như một dịch vụ (BaaS).

Chính quyền địa phương cho biết sẽ hỗ trợ tiến độ bằng cách thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ tài chính.

Động thái này tuân theo những cam kết tương tự từ các tỉnh và thành phố lớn khác được đưa ra vào đầu năm nay. Các tỉnh Quý Châu và Hồ Nam đã đưa ra cam kết của riêng họ vào tháng trước, với lời thề sẽ nuôi dưỡng khoảng 100 công ty blockchain tại địa phương vào năm 2022. Hồ Nam cho biết họ sẽ xây dựng 5 khu công nghệ dành riêng cho blockchain vào năm 2022.

Bắc Kinh, trong khi đó, đã hứa sẽ tạo ra một cơ quan đào tạo tài năng công nghệ blockchain trong cùng một khoảng thời gian, cũng như một quỹ do thành phố điều hành sẽ đầu tư vào các công ty blockchain đầy hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan