Tiền điện tử mở ra PayPal, Square, Visa cho các dòng doanh thu mới – Fitch

Các khoản đầu tư tiền điện tử chiến lược dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng hạn chế trong ngắn hạn đối với hồ sơ tín dụng của các công ty như PayPal, Visa, Square và Mastercard, có tính đến số vốn triển khai khiêm tốn và thời gian tăng trưởng dài, công ty xếp hạng tín dụng lớn Fitch Ratings nói. Hơn nữa, việc bổ sung năng lực tiền điện tử sẽ mở ra các dòng doanh thu gia tăng cho các công ty này, ngay cả khi lợi tức đầu tư theo thời gian và rủi ro tuân thủ vẫn không chắc chắn, họ nói thêm.

Trong số bốn công ty, chỉ có PayPal được xếp hạng công khai và xếp hạng BBB + / Ổn định của nó giúp công ty có kế hoạch mở rộng khả năng tiền điện tử của mình.

“Công ty có kế hoạch ra mắt tính năng thanh toán bằng tiền điện tử tại 29 triệu người bán bắt đầu ở Mỹ vào cuối quý 1 năm 21 và sau đó mở rộng ra quốc tế. Điều này đại diện cho một trong những trường hợp sử dụng trong thế giới thực, không liên quan đến giao dịch trên quy mô lớn cho tiền điện tử ở Mỹ, nhưng việc sử dụng của người tiêu dùng cuối cùng sẽ quyết định thành công của nó, ”Fitch cho biết trong phân tích gần đây của họ.

Tháng 10 năm ngoái, PayPal đã ra mắt dịch vụ đầu tư tiền điện tử của mình, cho phép người dùng Hoa Kỳ mua và bán tiền điện tử trực tiếp trong ví kỹ thuật số PayPal của họ. Ngoài ra, như đã báo cáo vào tuần trước, PayPal “có thể” sẽ không theo sát Tesla trong việc mua bitcoin (BTC) – nhưng họ sẽ không nỗ lực trong việc cho phép khách hàng của mình lấp đầy các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi đó, Square đã bổ sung khả năng giao dịch bitcoin trên Ứng dụng tiền mặt của mình vào năm 2017 và đang trên đà đạt được hơn 100 triệu USD tổng lợi nhuận hàng năm từ giao dịch bitcoin.

Công ty cho biết: “Con số này chưa đến 5% tổng lợi nhuận tổng thể của Square và được thúc đẩy bởi mức định giá tăng đáng kể của bitcoin trong những tháng gần đây, nhưng nó cung cấp một con đường để tăng lợi nhuận khi Square tiếp tục xây dựng các chức năng của hệ sinh thái Ứng dụng tiền mặt”, công ty cho biết.

Fitch Ratings đã đánh giá cao tiềm năng của động thái này trong triển vọng năm 2021 đối với fintech ở Bắc Mỹ và Châu Âu, trong đó cơ quan này tuyên bố rằng hầu hết “các công ty phát hành FinTech được Fitch xếp hạng đều có Triển vọng ổn định, mặc dù một số có vị trí tốt hơn cho xếp hạng tương ứng của họ, bao gồm cả những người có e – tiếp xúc với thương mại, chẳng hạn như PayPal ”.

Fitch Ratings nhận thấy rằng các công ty dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như Visa, Mastercard và Square, cũng đang tăng cường tham gia vào các loại tiền kỹ thuật số.

Fitch Ratings cho biết: “Tốc độ giải quyết được cải thiện, thường từ một đến ba ngày đối với các loại giao dịch tài chính khác nhau thông qua hệ thống tài chính cũ của Hoa Kỳ, là một trong những lĩnh vực blockchain có thể giúp cải thiện theo thời gian”. “Các lợi ích tiền điện tử tiềm năng khác bao gồm phí thấp hơn, loại bỏ các bên trung gian để cho phép chuyển tiền 24×7, tăng cường bảo mật và ẩn danh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan