Thượng Hải khởi xướng ‘Du lịch Văn hóa’ dựa trên Blockchain

Quận Jing’an trung tâm sầm uất của Thượng Hải sẽ sử dụng nền tảng WeChat để phát hành các phiếu thưởng “du lịch văn hóa” được hỗ trợ bởi blockchain có thể được đổi để mua sách, dịch vụ phát trực tuyến, vé xem phim và hơn thế nữa.

Theo Email Trung Quốc, các phiếu thưởng sẽ được phân phối trên nền tảng tiện ích WeChat do Cục Du lịch Văn hóa của huyện điều hành.

Quận này là nơi sinh sống của khoảng 1,5 triệu cư dân và Cục Du lịch cho biết rằng công nghệ blockchain sẽ cho phép họ phát hành chứng từ hiệu quả hơn và loại bỏ chứng từ trên giấy. Công nghệ này cũng sẽ cho phép văn phòng phân tích dữ liệu về những gì mọi người đang sử dụng phiếu mua hàng của họ và có bao nhiêu người đang sử dụng chúng.

Văn phòng cho biết họ sẽ phát hành phiếu mua hàng mới mỗi ngày, với giá trị quy đổi chỉ từ dưới 1 USD đến 9 USD.

Tổ chức cho biết chương trình sẽ nhắm mục tiêu đến nhân viên, sinh viên và những cư dân khác – và văn phòng cho biết các nhà hát trong quận cũng sẽ chấp nhận các buổi biểu diễn chứng từ, cũng như các nhà tổ chức các khóa học giáo dục và đào tạo trực tuyến.

Tổ chức này cho biết phiếu thưởng của họ cũng có thể được sử dụng trên nền tảng Ximalaya, một nhà cung cấp sách nói phổ biến và một kho lưu trữ podcast và đài phát thanh internet.

Một số rạp chiếu phim lớn trong quận sẽ chấp nhận thẻ.

Một người đứng đầu ngành du lịch văn hóa nói rằng động thái này một phần là phản ứng với thực tế là người dân trong thành phố đã chuyển sang giải trí và học tập dựa trên internet trong đại dịch coronavirus đang diễn ra – và nói thêm rằng khu học chánh hy vọng rằng động thái này sẽ tạo ra một làn sóng mua ebook và học trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan