Thung lũng Silicon của Hàn Quốc chuyển sang thanh toán dựa trên Blockchain

Seongnam, một thành phố vệ tinh lớn ở ngoại ô thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được thiết lập để mở rộng chương trình thanh toán dựa trên blockchain của mình với một dự án phát hành chứng chỉ quà tặng kỹ thuật số mới.

Nền tảng mới sẽ sử dụng một ứng dụng có tên là Chak và sẽ được xây dựng bởi Tổng công ty đúc tiền và in bảo mật Hàn Quốc (KOMSCO) – hiện là nhà điều hành điểm số của các dự án mã thông báo quà tặng kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain trên toàn quốc.

Công ty cho biết các dự án stablecoin và blockchain của họ đã giúp họ đạt được lợi nhuận hoạt động kỷ lục trong năm nay.

Seongnam là một trong những thành phố công nghệ lớn nhất ở tỉnh Gyeonggi – nơi ba stablecoin lớn hiện đang phát triển mạnh mẽ. Chính quyền của tỉnh đã lên tiếng về khả năng thúc đẩy các sáng kiến ​​stablecoin của mình sau đại dịch coronavirus – và thậm chí đang dự tính một dự án thu nhập cơ bản toàn cầu sử dụng stablecoin địa phương.

Nhưng mặc dù dự án mới nhất sử dụng công nghệ blockchain, nhưng nó không phải là một mã thông báo.

Thay vào đó, theo Kyunghyang Shinmun, chính quyền Seongnam cho biết phiếu quà tặng kỹ thuật số sẽ được phát hành thông qua ứng dụng Chak, nhưng sẽ có thể hoạt động mà không cần mã QR – sử dụng công nghệ đọc thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hiện có. Các nhà chức trách cho biết, điều này sẽ giúp người cao tuổi và trung niên sử dụng và hiểu rõ hơn.

Thay vào đó, cư dân sẽ được cấp mã PIN mà họ cần nhập để xử lý thanh toán.

Các nhà chức trách tuyên bố rằng 45.000 người bán ở Seongnam sẽ có thể chấp nhận các phiếu quà tặng và tuyên bố rằng những cư dân trẻ tuổi thích phương thức thanh toán kỹ thuật số hơn là các phương thức thay thế dựa trên giấy tờ.

Một số 13.837 người bán có trụ sở tại Seongnam cũng có thể chấp nhận thanh toán di động bằng chứng chỉ, họ nói thêm.

Thành phố có hơn 1 triệu cư dân và là nơi tọa lạc của Thung lũng Công nghệ Pangyo, một khu phức hợp CNTT được xây dựng để phản ánh Thung lũng Silicon của Mỹ. Khu phức hợp này có trụ sở chính của những gã khổng lồ công nghệ như Tập đoàn Kakao, công ty phần mềm AhnLabs, người khổng lồ chơi game (và chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử) Nexon và hai công ty con lớn của SK Telecom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan