Thống đốc ngân hàng trung ương Ireland cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử có thể mất tất cả tiền của họ

Mặc dù lo lắng về việc bảo vệ người tiêu dùng, ngân hàng trung ương tự tin rằng Bitcoin không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Khi giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh, thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland đã bày tỏ lo ngại về các khoản đầu tư tiền điện tử.

Gabriel Makhlouf, người cũng là thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã cảnh báo công chúng về những rủi ro của đầu tư tiền điện tử trên Bloomberg TV vào thứ Sáu tuần này. Chủ ngân hàng trung ương đã đề cập cụ thể đến cảnh báo gần đây của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh vào ngày 11 tháng 1:

“Như chính quyền Vương quốc Anh đã nói vài tuần trước […] nếu mọi người muốn đầu tư vào Bitcoin, họ phải chuẩn bị để mất tất cả tiền của họ. Đó chắc chắn là quan điểm của tôi. “

Theo Makhlouf, bảo vệ người tiêu dùng hiện là nhiệm vụ quan trọng nhất của các cơ quan quản lý địa phương vì các nhà đầu tư rõ ràng đang coi tiền điện tử như Bitcoin là tài sản để đầu tư. Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về bảo vệ người tiêu dùng, Makhlouf dường như tự tin rằng tiền điện tử như Bitcoin không gây ra mối đe dọa cho sự ổn định tài chính toàn cầu:

“Cá nhân tôi không chắc tại sao mọi người lại đầu tư vào những loại tài sản đó, nhưng họ xem chúng là tài sản một cách rõ ràng và họ coi chúng là đầu tư. Vai trò của chúng tôi là đảm bảo rằng người tiêu dùng được bảo vệ. Tôi coi đó là vai trò chính, tôi không thấy các vấn đề về ổn định tài chính hiện tại bắt nguồn từ chính Bitcoin. Tôi lo lắng nhiều hơn về việc người tiêu dùng có những lựa chọn đúng đắn ”.

Một số thành viên cộng đồng tiền điện tử quan trọng đã đặt vấn đề với các tuyên bố của Makhlouf. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz lập luận rằng đầu tư Bitcoin không có rủi ro không rủi ro như chủ ngân hàng trung ương ngụ ý.

Nhận xét của Makhlouf lặp lại những nhận xét của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, người vào ngày 13 tháng 1 đã kêu gọi các nhà quản lý toàn cầu thắt chặt các quy tắc đối với tiền điện tử, gọi Bitcoin là “công việc kinh doanh vui nhộn”.

Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức 37.338 USD, tăng khoảng 18% trong 24 giờ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan