Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua Bitcoin của mình, nhà phân tích cho biết

Tesla sắp kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình so với lợi nhuận từ việc bán xe ô tô chạy điện trong cả năm 2020, một nhà phân tích tại Wedbush Securities cho biết.
Theo một báo cáo mới, gã khổng lồ ô tô điện của Mỹ Tesla đã chứng kiến ​​một số khoản lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư Bitcoin (BTC) của mình, được cho là đã tạo ra lợi nhuận lên tới 1 tỷ USD.

Một nhà phân tích tại Wedbush Securities, một công ty đầu tư tư nhân ở Hoa Kỳ, đã tính toán rằng Tesla đã kiếm được “khoảng 1 tỷ USD” sau khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Daniel Ives đã ước tính lợi nhuận Bitcoin của Tesla trong một ghi chú của nhà đầu tư vào thứ Bảy, CNBC báo cáo.

Trong bối cảnh sự gia tăng parabol của Bitcoin để trở thành tài sản 1 nghìn tỷ đô la, Ives cho biết, “Tesla đang trên quỹ đạo kiếm nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán xe ô tô điện trong cả năm 2020”

Ives lưu ý rằng động thái của Tesla có khả năng ảnh hưởng đến các công ty đại chúng khác. Ông viết: “Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin là một màn trình diễn phụ của Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể tác động đến các công ty đại chúng khác trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Tuy nhiên, Ives kỳ vọng chỉ một phần nhỏ của thị trường đi theo xu hướng do các vấn đề về quy định không chắc chắn:

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng ít hơn 5% các công ty đại chúng sẽ đi theo con đường này cho đến khi có nhiều bài viết về mục tiêu quy định hơn được đưa ra xung quanh thị trường tiền điện tử, nơi rõ ràng đang bắt đầu được áp dụng chính thống hơn vào năm 2021.”


Tesla đã chính thức công bố khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình như một phần của hồ sơ lên ​​Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 2. Hiện vẫn chưa rõ Tesla đã mua bao nhiêu Bitcoin và với giá bao nhiêu, vì công ty không tiết lộ thông tin này trong hồ sơ. .

Khi Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 29.000 đến 37.000 đô la trong tháng 1, khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la có thể có nghĩa là Tesla nắm giữ bất kỳ khoảng nào trong khoảng 40.000 đến 51.000 BTC. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 56,239, tăng khoảng 15% trong bảy ngày qua, theo dữ liệu từ chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin.

Vào cuối tháng 1, Tesla đã báo cáo lợi nhuận cả năm đầu tiên của mình, cho biết công ty kiếm được 721 triệu USD vào năm 2020 sau khi lỗ 862 triệu USD vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan