Sự điên cuồng của các tổ chức tiếp tục khi CME Bitcoin giao dịch với mức phí bảo hiểm hơn 1%

Tương lai Bitcoin ưa thích của Phố Wall cho thấy ít người sẵn sàng bán BTC.

Sau một cuộc biểu tình bất ngờ được thúc đẩy bởi bản cập nhật tiểu sử trên Twitter của Elon Musk, nhu cầu đối với Bitcoin (BTC) dường như đặc biệt mạnh mẽ trong giới giao dịch chuyên nghiệp.

Theo dữ liệu của TradingView, mã BTC1 !, đại diện cho hợp đồng tương lai Bitcoin của CME có thời hạn gần nhất – hiện tại là tháng 2 – đang giao dịch với mức phí bảo hiểm hơn 1% so với thị trường BTC giao ngay. Độ lệch dương này về giá giữa tương lai và giá cơ bản – mà các nhà giao dịch gọi là “contango” – cho thấy rằng ít tổ chức sẵn sàng bán khống tài sản. Vì sự chênh lệch này có thể được phân bổ, một điều kiện đồng giá nhất quán có nghĩa là áp lực mua đang áp đảo những người kinh doanh chênh lệch giá, những người không thể giữ sự phân kỳ giá trong chec.

Chênh lệch một phần trăm đối với hợp đồng hết hạn trong một tháng là đáng kể. Các hợp đồng có thời hạn dài hơn có độ lệch đáng kể là điều bình thường, vì thời gian chờ đợi càng lâu, cơ hội kinh doanh chênh lệch giá càng trở nên kém hấp dẫn. Sự hấp dẫn của một cơ hội như vậy được so sánh với “lãi suất phi rủi ro”, thường là trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất hiện tại chỉ hơn 1% mỗi năm, có nghĩa là kiếm được 1% trong một tháng sẽ sinh lợi nhiều hơn.

Bitstamp Giá Bitcoin, biểu đồ theo TradingView.
Giá Bitcoin CME theo TradingView.

Nhìn vào biểu đồ, rõ ràng là hợp đồng của CME đang giao dịch ở mức cao hơn khoảng 500 đô la, chênh lệch 1,3%. Điều đáng chú ý là TradingView làm chậm dữ liệu CME mười phút, có nghĩa là biểu đồ phải được so sánh với các cây nến trước đó trên Bitstamp.

CME là một sàn giao dịch tương lai truyền thống cung cấp các hợp đồng với giá 5 BTC mỗi hợp đồng – nằm ngoài tầm với của hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ. Một điều kiện liên tục trên nền tảng này là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy các tổ chức truyền thống đặc biệt tăng giá đối với Bitcoin.

Thật vậy, thế giới thể chế gần đây đã chứng kiến ​​những đợt giảm giá ngắn đáng kể, được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch trên Wall Street Bets, một diễn đàn Reddit. Các cổ phiếu như GameStop, AMC và Nokia đang chứng kiến ​​sự phục hồi lớn khi cộng đồng tập hợp lại sau các tài sản với các vị thế bán khống khổng lồ được mở bởi các quỹ đầu cơ.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm quá cao đối với các hợp đồng tương lai thường được hiểu là dấu hiệu của sự cạn kiệt. Điều này cho thấy rằng hầu hết các nhà giao dịch muốn mua tài sản đã lâu, với những người mua không còn đủ sức mạnh để tiếp tục cuộc biểu tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan