Sự biến động của Bitcoin gần như trở lại mức ‘Thứ Năm Đen’ vào tháng Giêng

Một báo cáo từ Kraken đã xác định sự biến động BTC của tháng trước ở các mức chưa từng thấy kể từ sự cố ‘Thứ Năm Đen’ vào đầu năm 2020.

Với việc Bitcoin tăng từ 30.000 đô la lên 42.000 đô la và quay trở lại trong tháng 1, sự biến động hàng năm của BTC đã tăng lên mức được thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2020, theo một báo cáo mới từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ.

Tháng 1 là một chuyến tàu lượn siêu tốc đối với Bitcoin, với BTC tăng 46% lên mức cao mới là 41.989 đô la trước khi giảm 32% xuống dưới 29.000 đô la. Điều này dẫn đến sự biến động hàng năm tăng vọt lên hơn 100% – lần cuối cùng được nhìn thấy cách đây 10 tháng trong đợt giảm giá khét tiếng ‘Thứ Năm Đen’.

Giá bitcoin so với sự biến động so với khối lượng giao dịch. Nguồn: Kraken

Vào đầu tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin tăng hơn 40% trong vài ngày từ $ 9,000 đến $ 5,200 – dẫn đến sự biến động tăng vọt từ 60% đến hơn 150%.

Bất chấp sự biến động mạnh mẽ của nó, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng biến động nhỏ nhất trong số năm tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường (không bao gồm Tether).

Polkadot (DOT) đã kết thúc tháng với mức biến động lớn nhất là 228%, tiếp theo là Cardano (ADA) với 183% và Ethereum (ETH) với 160%. Không giống như Bitcoin, ETH, DOT và ADA đã tránh được những đợt điều chỉnh nặng nề trong tháng 1, kết thúc tháng gần với mức cao nhất địa phương tương ứng của chúng.

Về phía trước, Kraken dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ có xu hướng tăng lên với mức độ biến động giảm trong tháng 2:

“Xét rằng trung bình vào tháng 2, trả về nhiều hơn 6 điểm phần trăm so với Kan. Và ít biến động hơn 15 điểm phần trăm, người ta có thể mong đợi rằng tháng 2 sẽ tốt hơn tháng 1 và sự biến động giảm dần khi BTC tan chảy.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục con đường đạt đến những đỉnh cao hơn. Con bọ vàng nổi tiếng và là người hoài nghi Bitcoin khét tiếng, Peter Schiff, suy đoán đà tăng giá của BTC khó có thể kéo dài, dự đoán nó sẽ bị thay thế bởi meme-coin DOGE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan