Stellar trở thành ngôi nhà mới của USDC khi tích hợp đi vào hoạt động

Blockchain Stellar có thể được sử dụng để thanh toán bằng USDC, đồng tiền ổn định lớn thứ hai.

Quỹ Phát triển Stellar đã thông báo hôm thứ Ba rằng một tích hợp dự kiến ​​với USD Coin (USDC) đang hoạt động. Người dùng hiện có thể giao dịch với USDC trên chuỗi khối Stellar.

Việc tích hợp với stablecoin lớn thứ hai lần đầu tiên được công bố vào tháng 10 năm 2020, như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó. Đồng stablecoin kể từ đó đã tăng gấp đôi tổng nguồn cung của nó, đạt 6 tỷ đô la, tăng từ 2,7 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2020.

USDC chủ yếu được sử dụng trên Ethereum, nơi gần như toàn bộ nguồn cung của nó được tìm thấy. Algorand là blockchain thứ hai lưu trữ USDC, nhưng nó đã chứng kiến ​​việc áp dụng chậm cho đến nay. Hiện chỉ có hơn 11 triệu đô la được lưu hành trên Algorand, tăng từ 3,5 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020.

Quỹ Phát triển Stellar hy vọng rằng USDC sẽ tạo ra một làn sóng chấp nhận thanh toán xuyên biên giới cho blockchain. Dự án đã báo cáo mức tăng trưởng 104% hàng năm cho các khoản thanh toán trên mạng. Tích hợp USDC đi kèm với sự hỗ trợ từ các API của Circle, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng chấp nhận thanh toán, phát hành các khoản thanh toán có thể lập trình và thực hiện các hành động tài chính khác. Bằng cách có được Tài khoản Circle, các doanh nghiệp cũng có thể hoán đổi stablecoin giữa các blockchains khác nhau mà không mất phí nhờ Chương trình nhà phân phối được ủy quyền của Circle Multichain.

Stellar trước đó đã thiếu sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp stablecoin lớn, điều này khiến việc hoàn thành sứ mệnh trở thành một lớp thanh toán giá trị xuyên biên giới trở nên khó khăn hơn. Một số công ty thuộc hệ sinh thái Stellar được cho là đang trong quá trình triển khai USDC trong các sản phẩm của họ. Nó hiện có sẵn trên sàn giao dịch phi tập trung của Stellar, mặc dù không rõ liệu các sàn giao dịch khác có dự định hỗ trợ tài sản mới hay không.

Stellar có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho những người muốn giao dịch bằng USDC. Circle đã định vị USDC như một đồng đô la kỹ thuật số được quản lý hoàn toàn, hy vọng rằng nó sẽ bắt đầu thay thế một số đường ray tài chính fiat ở Hoa Kỳ. Khi tắc nghẽn trên chuỗi khối Ethereum tăng lên, Stellar có thể trở thành một mạng có giá trị để cân bằng tải theo cách tương tự như sự hiện diện đáng kể của Tether trên Tron. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu USDC trên Stellar có được chấp nhận tốt hơn trên Algorand hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan