Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến có thể theo chân Thượng Hải sau khi Blockchain di chuyển

Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã trở thành sàn giao dịch lớn mới nhất cho biết rằng họ đã sẵn sàng bắt đầu giao dịch dựa trên blockchain – sau khi “tái phát triển và xây dựng” nền tảng đăng ký và lưu ký vốn cổ phần dựa trên blockchain cho thị trường chứng khoán khu vực của Bắc Kinh.

Sàn giao dịch đã đồng xây dựng một giải pháp blockchain để giao dịch trong các công ty tư nhân chưa niêm yết để sử dụng tại thủ đô.

Hôm qua, Cryptonews.com đã báo cáo rằng Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, sàn giao dịch lớn khác được quốc tế công nhận của Trung Quốc, sẽ bắt đầu thí điểm cho nền tảng giao dịch dựa trên blockchain của riêng mình kết hợp với một trong những cơ quan quản lý tài chính mạnh mẽ nhất của Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc ( CSRC).

Theo China Daily, CSRC hiện đã nói rằng Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã sẵn sàng đồng khởi chạy nền tảng mới của Trung tâm giao dịch khu vực Bắc Kinh sau khi “hợp tác ứng dụng công nghệ blockchain” kéo dài trên một nền tảng có khả năng xử lý “đăng ký vốn công ty chưa niêm yết và [lưu ký -các vấn đề liên quan].”

Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với giá trị vốn hóa thị trường là 3,51 tỷ USD vào năm 2019 và khoảng 1.500 danh sách niêm yết.

Đầu năm nay, cơ quan quản lý đã mời thị trường chứng khoán của năm khu vực Trung Quốc, bao gồm thủ đô, cũng như Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang và Thâm Quyến, bắt đầu phát triển blockchain và thí điểm cho các hoạt động giao dịch.

Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã làm việc với cơ quan có trụ sở tại Bắc Kinh từ năm 2017 và kể từ mùa hè năm nay trên nền tảng mới.

Các tổ chức nói rằng những gì họ đã đồng xây dựng về cơ bản là một nền tảng tín dụng trung gian thị trường vốn cổ phần khu vực sẽ cho phép các trung gian thị trường chia sẻ thông tin bằng cách sử dụng mạng lưới blockchain.

Nhưng với việc Thượng Hải hiện đang bắt đầu thử nghiệm nền tảng giao dịch của riêng mình, cũng sử dụng công nghệ blockchain, CSRC đã tuyên bố rằng họ có thể sử dụng thử nghiệm này làm “bản thiết kế” cho các sàn giao dịch khác – có thể bao gồm cả sàn giao dịch sinh lợi của Thâm Quyến.

Công ty sau này đã phát triển một dịch vụ mà nó gọi là Nền tảng Blockchain Tài chính của Sàn giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến để sử dụng trong dự án Bắc Kinh – và có thể tìm cách tích hợp điều này với các hoạt động của riêng mình nếu dự án của nó ở thủ đô chứng tỏ là thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan