OKEx để tăng tốc giao dịch Bitcoin với Lightning Network

Khi Lightning Labs tiếp tục mở rộng các khả năng của Lightning Network, một sàn giao dịch lớn khác đã công bố kế hoạch tích hợp.

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu OKEx đang chuyển sang giao dịch Bitcoin (BTC) rẻ hơn và nhanh hơn với việc tích hợp Lightning Network sắp tới.

Theo thông báo hôm thứ Ba, Mạng Lightning Bitcoin của OKEx sẽ được tích hợp “trong quý tới”, biến OKEx trở thành một nút tham gia trong Lightning Network.

Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng OKEx chọn tùy chọn Lightning Network khi gửi và rút BTC, nhằm giảm phí và thời gian giao dịch.

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai và giao thức thanh toán dựa trên blockchain Bitcoin. Giao thức được Joseph Poon và Thaddeus Dryja đề xuất vào năm 2015 trong nỗ lực giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin. Theo dữ liệu từ trang web phân tích tiền điện tử BitInfoCharts, phí giao dịch Bitcoin trung bình lên tới hơn 15 đô la vào thứ Hai.

Vì Lightning Network không phải là một blockchain mà là một lớp thứ cấp, giải pháp này ban đầu chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch Bitcoin nhỏ hoặc thậm chí vi mô. Để giải quyết vấn đề này, Lightning Labs đã giới thiệu cái gọi là kênh “Wumbo” vào tháng 8 năm 2020 để giúp các nút có thể phục vụ các giao dịch lớn hơn trong khi giảm phí trên chuỗi. Từ Wumbo, rõ ràng có nghĩa là “lớn”, là tham chiếu đến một tập của SpongeBob SquarePants. Các kênh này được đặt tên như vậy vì chúng lớn hơn giới hạn 0,1677 BTC ($ 5,800).

OKEx không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất bắt đầu thử nghiệm với Bitcoin Lightning Network. Vào tháng 7 năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử Châu Âu Bitstamp đã thiết lập nút Lightning Network của riêng mình để tăng cường khả năng của mạng. Một sàn giao dịch toàn cầu khác, Bitfinex, được cho là đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cho phép thanh toán qua Lightning vào tháng 12 năm 2019. Vào tháng 9 năm 2020, Bitfinex đã công bố hỗ trợ các kênh Lightning Network’s Wumbo để cho phép khách hàng gửi và rút số lượng lớn Bitcoin.

Trong bối cảnh Phòng thí nghiệm Lightning mở rộng khả năng của Lightning Network, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hơn đã chuyển sang tích hợp giao thức trong những tháng gần đây. Vào tháng 12 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken đã thông báo rằng họ cũng sẽ tích hợp Mạng Lightning Bitcoin vào năm 2021. OKCoin gần đây cũng đã công bố kế hoạch tích hợp mạng này vào quý đầu tiên của năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan