Những trái tim cô đơn Nhật Bản cảnh báo hãy coi chừng những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong ứng dụng hẹn hò

Đàn ông Nhật Bản trong độ tuổi 30-49 đang ngày càng thấy mình là mục tiêu của những trò lừa đảo tiền điện tử tinh vi nhằm tìm kiếm những người dùng ham thích tình yêu thông qua các ứng dụng hẹn hò – với một cơ quan giám sát quốc gia đã vào cuộc với cảnh báo hãy lưu ý đến rủi ro khi đầu tư vào token theo lời khuyên của người lạ.

Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia của Nhật Bản (NCAC), cơ quan giám sát người tiêu dùng lớn nhất của bang, cho biết trong một tuyên bố rằng số lượng khiếu nại mà họ nhận được từ những người dùng nam giới của các ứng dụng hẹn hò quốc tế đã tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái vào năm 2019 khi số lượng người dùng các trang web hẹn hò tăng lên. sau khi coronavirus bị khóa.

NCAC cảnh báo rằng trong các trường hợp mà họ đã điều tra, một số “phụ nữ tìm kiếm tình yêu” mà người dùng nam Nhật Bản tương tác trên các ứng dụng hẹn hò đã dần thuyết phục nạn nhân của họ đầu tư vào các dự án tiền điện tử bằng cách sử dụng các nền tảng giao dịch “giả mạo”.

Nó đưa ra ví dụ về một người đàn ông giấu tên ở độ tuổi 30 bắt chuyện với một phụ nữ qua một ứng dụng hẹn hò. Cô đã tiếp tục thuyết phục anh ta thực hiện một khoản đầu tư trị giá hơn 7.100 USD vào tiền điện tử bằng cách sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử bề ngoài có vẻ chân thực.

Trang web, tuy nhiên, hóa ra là không có thật và tiền của anh ta đã bị mất.

Cơ quan giám sát khuyến cáo người dùng “đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của các trang web hẹn hò trước khi sử dụng”, thận trọng khi đối mặt với những câu chuyện về kiếm tiền, “đầu tư cẩn thận” và cẩn thận không dễ dàng từ bỏ “thông tin cá nhân”.

Theo một báo cáo từ Yahoo Japan, hiện tượng này đang phổ biến. Tác giả của báo cáo lưu ý rằng một số đàn ông đã bị những phụ nữ mà họ cho là đáng tin cậy chích với số tiền lên tới 16.150 USD.

Một người đàn ông hơn 40 tuổi khác đã lên kế hoạch kết hôn với một phụ nữ Đài Loan – chắc chắn ở độ tuổi 20. Sau nhiều lần nói chuyện yêu đương, người phụ nữ cuối cùng đã thuyết phục anh ta đầu tư năm con số vào một mã thông báo mà cô ấy nói sẽ tăng giá trị gấp bảy lần. Mã thông báo đó sau đó đã giảm mạnh về giá trị gần như bằng không.

Và một chiến thuật phổ biến của những phụ nữ tự xưng đến từ Singapore, Đài Loan, Trung Quốc Đại lục và các nơi khác ở châu Á là chỉ đạo đàn ông Nhật Bản mua token bằng cách sử dụng một trang web giao dịch không có thật có tên trong bài viết là “Tôi” – được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cơ quan giám sát nói thêm rằng trong trường hợp các doanh nghiệp gian lận có trụ sở ở nước ngoài, cơ hội lấy lại số tiền bị mất là cực kỳ nhỏ.

Thay vào đó, nó khuyên rằng bất kỳ ai cảm thấy không chắc chắn về các cơ hội đầu tư tiềm năng, hãy kiểm tra xem liệu tổ chức mà họ đang nghĩ đến đầu tư đã được đưa vào danh sách trắng bởi cơ quan quản lý tài chính và tiền điện tử hàng đầu của quốc gia, Cơ quan Dịch vụ Tài chính hay chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan