Những người khai thác bitcoin mua năng lượng được cung cấp quá mức, chuyển sang năng lượng tái tạo – Nic Carter

Theo Nic Carter, Đối tác sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain (VC) Castle Island Ventures, việc khai thác Bitcoin (BTC) để lại dấu vết khí hậu, nhưng năng lượng tái tạo chiếm một phần đáng kể trong quá trình này.

Carter nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV: “Bitcoin hoàn toàn là một ngành tiêu tốn rất nhiều năng lượng. “Chúng tôi cần phải tìm cách phát hành các đơn vị này một cách công bằng, vì vậy để tạo ra một đơn vị, các thợ đào bitcoin phải đốt cháy một số năng lượng.”

Nhận xét về cách nhiều thợ mỏ Trung Quốc sử dụng năng lượng do than tạo ra để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ, giám đốc VC cho biết tình hình trên thị trường đó có nhiều sắc thái hơn do cơ cấu nguồn cung cấp năng lượng đa dạng của đất nước.

“Ở Trung Quốc, một số bitcoin được khai thác bằng than ở tỉnh Sơn Tây và Nội Mông, nhưng… ở tỉnh Tứ Xuyên và tỉnh Vân Nam, ở những nơi đó, có rất nhiều thủy điện” được sử dụng để khai thác BTC, Carter nói.

“Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge có một số ước tính tốt về tỷ trọng năng lượng tái tạo và không tái tạo của bitcoin [và] họ nhận thấy rằng tỷ lệ này là khoảng 39%,” theo Carter.

Nghiên cứu điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu lần thứ ba của trung tâm từ tháng 9 năm 2020 ước tính rằng “trung bình 39% hoạt động khai thác bằng chứng công việc được cung cấp bởi năng lượng tái tạo, chủ yếu là năng lượng thủy điện”.

Theo giám đốc VC, các nhà khai thác tiền điện tử cũng chịu trách nhiệm mua năng lượng từ các thị trường sẽ đấu tranh để bán nguồn cung quá mức của nó. Tuy nhiên, nó không phải là trường hợp ở mọi quốc gia, như những phát triển gần đây đã chứng minh.

Để khai thác bitcoin, “tất cả những gì bạn cần là internet. Vì vậy, bạn có tình huống chênh lệch giá theo địa lý thú vị này khi bitcoin là người mua năng lượng ở những nơi mà nếu không thì nó có thể bị hạn chế. Nơi năng lượng có thể dồi dào nhưng không có người mua, ”Carter nói. “Đó là trường hợp ví dụ ở các tỉnh phía nam của Trung Quốc… nơi có quá nhiều thủy điện và Trung Quốc đã không làm tốt công việc xây dựng cơ sở hạ tầng để vận chuyển nó đến các trung tâm dân cư.”

Như đã báo cáo, việc tăng giá BTC sẽ mang lại lợi ích cho các thợ đào. Và điều đó có thể sẽ thúc đẩy họ tăng cường nỗ lực hơn nữa ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đang gặp khó khăn, tận dụng các nhà máy điện than kiểu cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan