Nhóm đàn ông, một công ty được bảo vệ vì xử lý Coincheck XEM bị đánh cắp

Các công tố viên ở Nhật Bản đã buộc tội 13 người và một công ty bị cáo buộc xử lý mã thông báo NEM (XEM) bị đánh cắp bị tấn công từ vụ hack Coincheck trị giá 530 triệu USD vào đầu năm 2018, vẫn là vụ vi phạm an ninh sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

Ít nhất bốn người được trả tự do sau khi cảnh sát bắt giữ hơn hai chục người vì nghi ngờ xử lý tiền điện tử bị đánh cắp ba tuần trước. Nhưng Văn phòng Công tố Quận Tokyo tuyên bố họ có đủ bằng chứng để thúc đẩy các phiên tòa hình sự trong tổng số 14 trường hợp.

Theo Nikkei và Mainichi, cơ quan công tố mô tả những người bị buộc tội là nam giới, tuổi từ 20 đến 49 và là cư dân của bảy tỉnh khác nhau.

Bản chất của công ty liên quan không được tiết lộ, nhưng tất cả đều bị buộc tội vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật về trừng phạt tội phạm có tổ chức và kiểm soát tiền thu được từ tội phạm. Các công tố viên cho biết nhóm đã xử lý tổng cộng 180 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp.

Các cá nhân và công ty liên quan bị nghi ngờ xử lý mã thông báo NEM trị giá từ 191.000 USD đến 64 triệu USD khi biết rằng chúng đã bị đánh cắp từ Coincheck. Các giao dịch được cho là đã được thực hiện trên nền tảng darkweb.

Cuộc điều tra của cảnh sát về vụ hack vẫn đang tiếp tục và các thám tử tin rằng đã theo dấu vết của các mã thông báo khi chúng được chuyển từ ví này sang ví khác và đổi lấy các mã thông báo khác trên các nền tảng trong nước và quốc tế.

Tại thời điểm viết bài (08:47 UTC), XEM giao dịch ở mức 0,386 USD và tăng 9% trong một ngày và 81% trong một tháng. Nó tăng 493% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan