Nhìn tận mắt? Ngành công nghiệp tiền điện tử nên bắt đầu chấp nhận các quy định

Giờ đây, bản thân ngành công nghiệp tiền điện tử phải bắt đầu tham gia và chấp nhận các quy định.

Kể từ đợt tăng giá tiền điện tử diễn ra sôi nổi vào năm 2017, các cơ quan quản lý đã tăng cường hoạt động của họ trong ngành. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Bộ Tư pháp và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đều đã theo đuổi nhiều hình thức thực thi pháp lý khác nhau.

Từ tháng 12 năm 2020, thậm chí còn có một sự thúc đẩy quy định hơn nữa, bao gồm đề xuất từ ​​Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính nhằm nâng cao tính năng ghi đè ví tiền điện tử. Những người chơi trong ngành tiền điện tử nghĩ gì về quy định hiện tại?

Dean Steinbeck, đồng sáng lập của Horizen Labs, nói với Cointelegraph rằng, thực sự, cùng với việc tăng cường sự tham gia của các tổ chức, “các thông báo từ các tổ chức như SEC, OCC, IRS và FinCEN đã trở nên thường xuyên hơn.” Ông nói thêm: “Trong vài tháng gần đây, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự gia tăng trong việc áp dụng Bitcoin / tiền điện tử của các tổ chức một cách chậm rãi nhưng chắc chắn thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa tài chính truyền thống và phi tập trung.”

Nước điều tiết vẫn âm u

Trong suốt năm 2020, một số thực thể và cá nhân chính thống khá lớn, bao gồm MicroStrategy, MassMutual, Square và Paul Tudor Jones, đã tiết lộ giao dịch mua Bitcoin lớn của họ. Trong năm 2019 và 2020, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã tăng cường hoạt động của họ trong không gian, cả về mặt thực thi cũng như sự rõ ràng.

“Tuy nhiên, những thông báo và quy định này thường phức tạp và không rõ ràng, do đó, khiến chúng trở nên vô nghĩa và gây hiểu lầm trong mắt cộng đồng tiền điện tử,” Steinbeck nói thêm:

“Điều gì đang ngăn cản việc tạo ra các quy định minh bạch và công bằng? Những người soạn thảo các quy định này không tương tác với tiền điện tử hàng ngày. Nếu chúng ta có thể thay đổi hệ thống mà các thông báo, quy tắc và chính sách này được tạo ra, thì cộng đồng có thể dễ tiếp thu hơn với các quy định được đề xuất đang được áp dụng ”.

Hai năm qua đã mang lại một số hành động quản lý. Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã cho phép các ngân hàng quốc gia tiến hành lưu ký tiền điện tử. Sở Thuế vụ đã cố gắng đưa ra sự rõ ràng về thuế, mặc dù nỗ lực của cơ quan này đã gây thêm sự nhầm lẫn trong quá trình này. IRS cũng thêm một câu hỏi về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số vào các biểu mẫu báo cáo thuế của mình.

Gần đây hơn, CFTC và DoJ đã đi sau khi trao đổi phái sinh tiền điện tử BitMEX, SEC đã đệ đơn kiện Ripple, tuyên bố tài sản XRP của nó là một bảo mật và FinCEN đề xuất một quy tắc để giám sát dòng tiền đến các ví tiền điện tử tự lưu giữ. như giữa các nền tảng.

“Là một ngành công nghiệp, chúng tôi đã đi một chặng đường dài nhưng theo cùng một hướng, chỉ mới bắt đầu,” Konstantin Richter, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Blockdaemon, nói với Cointelegraph khi được hỏi về suy nghĩ của mình về bối cảnh quy định tiền điện tử hiện tại, nói thêm: “Năm ngoái, các cơ quan quản lý tiền điện tử dường như đang di chuyển nhanh hơn và đặt ra những câu hỏi hay hơn – không phải những câu hỏi dễ hơn”.

Richter ghi nhận một cơ hội hiện tại để hướng dẫn các cơ quan quản lý tìm hiểu thêm về ngành này. Anh ấy nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng tập thể chúng ta đang ở vị trí nỗ lực hết mình để khuyến khích và thông báo cho các nhà quản lý về những cách tốt nhất để họ trở thành đối tác đổi mới với ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung và cũng ban hành nhiều hơn các biện pháp bảo vệ và tiêu chuẩn cần thiết cho việc tiếp tục thể chế và áp dụng chính thống. “

Về quy tắc của chính phủ được giáo dục, lựa chọn của Tổng thống Joe Biden cho Chủ tịch SEC, Gary Gensler, có thể sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức về tiền điện tử cho vị trí của ông. Gensler đã giảng dạy một khóa học về tiền điện tử và blockchain tại Trường Quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts. Báo cáo Cointelegraph gần đây tiết lộ kiến ​​thức phong phú của Gensler về ngành.

Quy định về tài sản kỹ thuật số không phải là một khái niệm nước ngoài

“Quy định về tiền điện tử luôn là một chủ đề quan trọng, với tin tức hoặc thậm chí chỉ là tin đồn gây ra biến động giá lớn trong quá khứ,” Philip Salter, người đứng đầu hoạt động khai thác của Genesis Mining, nói với Cointelegraph.

Quy định đã tăng lên cùng với sự phát triển của tiền điện tử như một loại tài sản. Một phần của sự ra đi của nó khỏi một khu vực xám quy định có thể bao gồm các cơ quan chính phủ đưa ra các ý kiến ​​từ lĩnh vực này. Ví dụ, những người tham gia trong ngành đã tràn ngập FinCEN với các bình luận gần đây về quy định ví tiền điện tử được đề xuất của cơ quan quản lý.

“Gần đây, chúng tôi đang thấy một cuộc thảo luận cởi mở và hiểu biết hơn nhiều về quy định tiền điện tử,” Salter nói. “Chủ đề mới lớn dường như là nếu KYC được yêu cầu cho ví cá nhân và nắm giữ tiền xu,” ông giải thích và nói thêm:

“Điều này sẽ có những tác động lớn và có thể gây ra một số hoảng sợ nếu được ban hành ở Mỹ, tôi nghĩ nói chung, tốt nhất là không nên lo lắng quá nhiều về những tin đồn và quy định ngắn hạn mà thay vào đó, hãy lùi lại một bước và thừa nhận rằng sẽ mất nhiều năm để đưa ra kết luận cuối cùng về quy định tiền điện tử. Chúng ta đang nói về một cuộc cách mạng tài chính ở đây, chắc chắn sẽ có những trận chiến xảy ra ”.

Erik Finman, một người mua tiền điện tử sớm đã trở thành triệu phú thông qua các khoản đầu tư Bitcoin của mình, coi quy định là một điểm quan trọng lâu đời. “Quy định luôn là thách thức lớn nhất đối với tiền điện tử và tôi nghĩ rằng đã có một chút tạm dừng khi một số bất ổn chính trị tập trung vào những thứ khác,” Finman nói với Cointelegraph, nói thêm:

“Dưới chính quyền mới, những người ủng hộ tiền điện tử sẽ cần cố gắng hết sức để làm việc với chính phủ để tạo ra các kịch bản đôi bên cùng có lợi”.

Khi Hoa Kỳ tiếp tục củng cố vai trò của chính phủ sau cuộc thay đổi tổng thống vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, bầu không khí xung quanh quy định về tiền điện tử vẫn còn được nhìn thấy. Gensler với tư cách là chủ tịch của SEC sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức về tiền điện tử cho ủy ban, điều này có thể mở đường cho các quy định có giáo dục.

Tuy nhiên, Janet Yellen, lựa chọn Bộ trưởng Tài chính của tổng thống, lo lắng về vai trò của tiền điện tử trong các giao dịch tội phạm, theo nhận xét gần đây của cô. Trong khi đó, ngành công nghiệp đang chờ đợi những phát triển mới về đề xuất quy định về ví của FinCEN, mà cơ quan này gần đây đã kéo dài thời gian bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan