Nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử Ba Lan hôn mê sau cuộc tấn công vũ trang

Vào ngày 22 tháng 1, một kẻ tấn công đã bắn hai nhân viên tại một sàn giao dịch tiền điện tử và vàng ở thành phố Olsztyn của Ba Lan, tẩu thoát với hơn 120.000 đô la vàng.

Cảnh sát Ba Lan đã bắt giữ một nghi phạm trong một cuộc tấn công vũ trang vào FlyingAtom, một sàn giao dịch tiền điện tử và vàng ở thành phố Olsztyn, đông bắc Ba Lan. Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ tối. giờ địa phương vào ngày 22 tháng 1, khiến hai nhân viên bị thương – một trong số họ có tình trạng nghiêm trọng đến mức phải hôn mê.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương từ ngày 23 tháng 1, kẻ tấn công đeo mặt nạ đã trốn thoát với số vàng trị giá 450.000 zloty (khoảng 120.000 đô la), chạy trốn khỏi văn phòng của sàn giao dịch trên tầng 4 của một tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố. Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã bảo vệ khu vực và rà soát các đoạn băng giám sát, khoanh vùng nhiều con đường trong thành phố và tìm kiếm những chiếc xe chạy qua. Đường đã được mở lại vào sáng hôm sau.

Vào ngày 23 tháng 1, FlyingAtom đã công bố một thông báo đưa ra giải thưởng 100.000 zloty cho bất kỳ thông tin nào có thể giúp xác định thủ phạm.

Một cửa hàng tiền điện tử địa phương đã báo cáo vào ngày 24 tháng 1 rằng một nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ liên quan đến cuộc điều tra. Tờ báo này trích dẫn phát ngôn viên báo chí của Trụ sở cảnh sát thành phố ở Olsztyn, Andrzej Jurkun, với một bình luận vào tối ngày 23 tháng 1 rằng “ở Bydgoszcz [cảnh sát] đã giam giữ một người đàn ông có thể liên quan đến vụ tấn công. Chúng tôi không cung cấp thêm thông tin, các hoạt động đang được tiến hành. “

Vào ngày 25 tháng 1, FlyingAtom đã đăng một bài đăng trên Facebook cảm ơn cảnh sát vì đã bắt giữ thành công nghi phạm, cũng như các cơ quan y tế đã liên tục chăm sóc các nạn nhân bị thương, dường như xác nhận báo cáo trước đó về việc nghi phạm bị giam giữ. Kể từ cuộc tấn công, văn phòng của sàn giao dịch đã bị đóng cửa và có khả năng sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 3, theo một bài đăng từ ngày 1 tháng 2.

Mặc dù nhiều sự cố tội phạm liên quan đến tiền điện tử được gây ra trực tuyến, nhưng vẫn có nguy cơ cướp giật liên tục trong ngành. Vào cuối tháng 1, một băng nhóm có vũ trang đóng giả người mua tiền điện tử đã lấy trộm khoảng 3,5 triệu đô la Hồng Kông (450.000 USD) từ một phụ nữ ở Hồng Kông. Trong khi cô ấy may mắn không bị thương trong vụ việc, các nạn nhân khác của các cuộc tấn công liên quan đến tiền điện tử đã bị bắt cóc và tra tấn hoặc buộc phải trốn thoát trong những trường hợp rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan