Ngân hàng lớn của Tây Ban Nha (BBVA) đang bắt đầu tham gia giao dịch tiền điện tử và lưu ký

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria, S.A. (BBVA), ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha, đang có kế hoạch ra mắt nền tảng lưu ký và giao dịch tiền điện tử, theo một báo cáo từ ấn phẩm trực tuyến Coindesk. Trang web trích dẫn các nguồn ẩn danh nói rằng sáng kiến ​​toàn châu Âu sẽ dựa trên Thụy Sĩ. Do đang chờ phê duyệt theo quy định, nên thời gian khởi động dự án vẫn chưa chắc chắn và dao động từ Giáng sinh năm nay đến khoảng tháng sau.

Theo báo cáo của Coindesk, BBVA chia sẻ các nhà cung cấp giải pháp lưu ký với Gazprombank, một ngân hàng Nga đã tung ra các dịch vụ tương tự gần đây và Standard Chartered PLC (SCBFF), một ngân hàng của Vương quốc Anh có kế hoạch cung cấp các dịch vụ tương tự.

Động thái của BBVA không hoàn toàn bất ngờ nếu xét đến quá khứ của họ trong ngành. Ngân hàng là một trong số ít ngân hàng đầu tiên tích hợp blockchain, công nghệ nền tảng cho tiền điện tử, vào nền tảng của nó. Chương trình cho vay doanh nghiệp của nó đối với các khoản vay và trái phiếu có cấu trúc kết hợp một nền tảng tư nhân, có thiết kế dựa trên Hyperledger, để đàm phán các điều khoản cho vay của công ty với các blockchain công khai như Ethereum để đảm bảo khả năng kiểm tra và đóng dấu thời gian.

Trước đây, sự không chắc chắn về quy định liên quan đến giao dịch tiền điện tử đã cản trở sự tiến bộ của tham vọng tích hợp tiền điện tử vào hoạt động của BBVA. Sự dẫn đầu của cơ quan quản lý Thụy Sĩ trong việc cung cấp sự rõ ràng về các dịch vụ tiền điện tử đã thu hút một số nhà cung cấp đến khu vực pháp lý. BBVA tham gia vào danh sách ngày càng tăng các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử ở Thụy Sĩ. Ví dụ: các cơ quan quản lý ở đó đã chấp thuận cho Ngân hàng Incore và Maerki Baumann, hai ngân hàng Thụy Sĩ, cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào tháng 6 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan