Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, BNY Mellon, sẽ lưu ký Bitcoin

Giám đốc điều hành mảng kinh doanh dịch vụ tài sản của ngân hàng cho biết tài sản kỹ thuật số đang trở thành “một phần của xu hướng”.

Bank of New York Mellon, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, đã công bố kế hoạch nắm giữ, chuyển và phát hành Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác với tư cách là người quản lý tài sản thay mặt cho khách hàng của mình.

Động lực đưa ra quyết định được cho là đến từ các nhà đầu tư tổ chức – đồng thau hàng đầu trong nhóm khách hàng của BNY Mellon – giữa mùa tăng giá năm 2021 đối với loại tài sản.

Như Wall Street Journal lưu ý, BNY Mellon hầu như không phải là cái tên hộ gia đình đầu tiên trong lĩnh vực tài chính truyền thống chấp nhận tài sản kỹ thuật số, những công ty như Fidelity Investments đã tham gia cuộc chơi từ lâu. Tuy nhiên, đây là ngân hàng lưu ký quốc gia đầu tiên cam kết giới thiệu lưu ký tiền điện tử cho nhóm khách hàng của mình trong ngắn hạn, tức là “vào cuối năm nay”.

Roman Regelman, giám đốc điều hành mảng dịch vụ tài sản và kinh doanh kỹ thuật số của ngân hàng, được WSJ trích dẫn rằng “tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần của xu hướng chính”.

Theo báo cáo, BNY Mellon có kế hoạch quản lý tiền điện tử bằng cách sử dụng một nền tảng, hiện ở phiên bản nguyên mẫu, cũng sẽ được sử dụng để xử lý các khoản nắm giữ truyền thống như Kho bạc và cổ phiếu.

BNY Mellon cũng không đưa ra bất kỳ giới hạn nào về loại tiền điện tử nào mà nó sẵn sàng lưu ký. Một nhóm chuyên trách gồm các giám đốc điều hành ngân hàng, do Mike Demissie dẫn đầu, được cho là đã được giao nhiệm vụ giám sát việc tích hợp quản lý và lưu ký tiền điện tử vào tất cả các hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trong khi BNY Mellon đang thúc đẩy các kế hoạch của mình, Regelman dự đoán rằng việc kết hợp đầy đủ các tài sản kỹ thuật số vào cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống sẽ mất từ ​​ba đến năm năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan