Ngân hàng Hàn Quốc NH ra mắt ví tài liệu dựa trên Blockchain

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nonghyup của Hàn Quốc (Ngân hàng NH) đã bắt đầu phát hành hơn một chục dạng chứng chỉ kỹ thuật số sử dụng hệ thống hỗ trợ blockchain và ví điện tử có thể chứa hàng trăm loại hình thức xác thực do blockchain xác minh.

Theo Electronic Times, ví điện tử của ngân hàng đã được chính phủ chính thức chấp thuận vào đầu tháng này và hôm nay đã ra mắt với sự hỗ trợ cho 13 hình thức nhận dạng ban đầu, bao gồm tài liệu đăng ký công dân và cư trú.

Ngân hàng cho biết vào năm tới, ví điện tử sẽ cung cấp hỗ trợ cho “hơn 300 loại tài liệu”.

Ngân hàng cũng tuyên bố rằng hệ thống dựa trên blockchain của họ sẽ cho phép khách hàng loại bỏ các quy trình nộp tài liệu dựa trên giấy tờ – thay vào đó cho phép người dùng chứng minh danh tính của họ trực tuyến. Động thái này phù hợp với nỗ lực gần đây của Seoul hướng tới các giải pháp kỹ thuật số không tiếp xúc, tận dụng công nghệ 4.0.

Ví đã ra mắt như một phần của dịch vụ ngân hàng thông minh NH và cho phép khách hàng gửi các loại giấy chứng nhận nộp thuế và giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo hiểm y tế thường được yêu cầu để thực hiện các giao dịch tài chính ở dạng kỹ thuật số.

Ngân hàng nói thêm rằng khách hàng cũng có thể sử dụng ví để truy cập tư vấn cho các vấn đề liên quan đến kinh doanh hoặc đăng ký các dịch vụ ngân hàng mà không cần phải trải qua “các giao thức chuẩn bị tài liệu phức tạp”.

Và NH nói thêm rằng họ đã lên kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng ví điện tử được hỗ trợ bởi blockchain của mình “trong năm 2020” – tuyên bố rằng “các tổ chức công và các tổ chức tài chính khác” cũng sẽ có thể chấp nhận chứng chỉ kỹ thuật số làm hình thức xác thực hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan