Nga đã nhập lô máy khai thác Bitcoin lớn nhất của mình

Một khách hàng không xác định ở Nga đã xếp chồng 20.000 công cụ khai thác Bitcoin tại một trong những địa điểm của BitRiver ở Siberia.

Nga được cho là đã nhập khẩu hàng nghìn thiết bị khai thác tiền điện tử trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng mạnh.

Một giám đốc điều hành cấp cao của BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga, tuyên bố rằng một khách hàng địa phương đã nhận được hơn 20.000 thiết bị khai thác tiền điện tử, hãng tin Nga Kommersant đưa tin vào ngày 10 tháng 2.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BitRiver, Igor Runets cho biết tổng công suất khai thác của phần cứng nhập khẩu lên tới 70 MWh, được ước tính sẽ tạo thành lô phần cứng khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga. Runets nói rằng phần cứng đã được giao vào tháng 12 năm 2020 và ngay lập tức được thiết lập để khai thác Bitcoin (BTC) ở Bratsk – một thành phố ở Nga có một trong những trạm thủy điện lớn nhất đất nước.

Runets lưu ý rằng các giàn khai thác được nhập khẩu từ châu Á. Người phát ngôn của BitRiver nói với Cointelegraph rằng công ty không thể tiết lộ tên của khách hàng Nga hoặc quốc gia chính xác đã xuất khẩu phần cứng. Người đại diện nói thêm rằng trung tâm dữ liệu khai thác đã được thành lập tại một trong những địa điểm của BitRiver.

BitRiver đã không tiết lộ loại máy khai thác tiền điện tử chính xác được nhập. Theo Kommersant, lô hàng nhập khẩu này có giá từ 40 đến 60 triệu USD.

Mặc dù Nga đã thông qua luật tiền điện tử “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” vào tháng 1 năm 2021, vẫn có một mức độ không chắc chắn về việc khai thác tiền điện tử trong nước vì luật này không cung cấp khuôn khổ quy định rõ ràng cho ngành. Vào tháng 9 năm 2020, chính quyền địa phương thậm chí còn đề xuất cấm các thợ đào tiền điện tử của Nga nhận thanh toán cho việc khai thác tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan