Nếu bạn không phải là cá voi Bitcoin – Nhưng bạn là loại sinh vật biển BTC nào?

Bạn có thể đã nghe nói về ảnh hưởng bao trùm của cá voi bitcoin (BTC), nhưng hóa ra có rất nhiều loài cá khác trong biển tiền điện tử – và tất cả chúng đều có tác động đến sức khỏe của ngành. Rốt cuộc bạn có phải là một trong những con cá voi khó tìm hay bạn chỉ là một kẻ kiếm ăn dưới đáy đại dương tiền điện tử? Đã đến lúc tìm hiểu!

Theo một báo cáo từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, có một thứ tự hoàn toàn dưới đáy biển khi nói đến quyền sở hữu bitcoin:

  • Nếu bạn sở hữu ít hơn một bitcoin, rất tiếc khi chia nó cho bạn, nhưng các nhà quản trị Glassnode nói rằng bạn đang ở cuối chuỗi thức ăn phụ – một con tôm nhỏ.
  • Nếu bạn sở hữu bất kỳ thứ gì từ BTC 1 đến 10 bitcoin, bạn sẽ có được móng vuốt và có thể được xếp vào loại cua.
  • Bạch tuộc tám chi giữ từ 10 đến 50 mã thông báo, trong khi bạn có thể coi mình là một con cá nếu bạn nắm giữ từ 50 đến 100 mã thông báo.
  • Nhưng để thực sự phát triển chuỗi thức ăn, bạn sẽ cần từ 100-500 bitcoin cho trạng thái cá heo được nhiều người thèm muốn.
  • Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu có vẻ thực sự tồi tệ khi bạn đạt đến ngưỡng 500-1.000: Đây là khi bạn trở thành một con cá mập bitcoin chính thức.
  • Trên đó là đỉnh: Tình trạng cá voi. Nhưng hóa ra ngay cả cá voi cũng có hệ thống phân cấp. Để thực sự thống trị tối cao trên biển, bạn sẽ cần hơn 5.000 bitcoin, giúp bạn có trạng thái lưng gù cao cấp.

Và, một đòn giáng mạnh đối với bất kỳ ai thuộc tầng lớp tôm thấp kém, danh mục này sở hữu chung ít hơn 5% tổng thị phần bitcoin ngoài đó, trong khi cá voi sở hữu gần một phần ba tổng số bitcoin được khai thác, với những con gù kiểm soát khoảng 40% trong số đó nhân vật.

Trong khi đó, các thợ mỏ nắm giữ gần một phần mười tổng số cổ phần và các sàn giao dịch đang sở hữu 12,7%.

Nhưng Glassnode đã chọn nhìn vào khía cạnh sáng sủa, với người đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Rafael Schultze-Kraft tuyên bố trên Twitter rằng “Quyền sở hữu BTC ít tập trung hơn nhiều so với thông thường được báo cáo”, thêm rằng báo cáo cũng đã chứng minh rằng nó có thực tế “phân tán theo thời gian.” Ông nói rằng “nguồn cung cá voi đã tăng lên” và nói thêm rằng đây là một dấu hiệu cho thấy “các nhà đầu tư tổ chức” đã “đến”.

Các tác giả của báo cáo gợi ý rằng thay vì tuyên bố rằng “2% tài khoản” sở hữu 95% tổng số BTC đang lưu hành, con số này thực sự gần với 71%.

Nhà phân tích Willy Woo cũng đã lên Twitter để xác nhận rằng nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng rằng các phương tiện truyền thông chính thống tuyên bố rằng cá voi kiểm soát bitcoin là “FUD”.

Nhưng một nhà bình luận cho rằng con số cao tới 71% vẫn chứng minh cá voi là lực lượng thống trị trong đại dương bitcoin, trong khi một người khác cho rằng một số con cá voi có thể lớn hơn suy nghĩ ban đầu, nói rằng “một con cá voi có thể có tài khoản không giới hạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan