MoneyGram cho biết nó vẫn hỗ trợ Ripple mặc dù quan hệ đối tác tạm dừng

Công ty chuyển tiền MoneyGram tuyên bố sự ủng hộ của họ đối với Ripple vẫn còn, mặc dù đã có thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng nhận “phí phát triển thị trường” – nhưng hai công ty đã phải chịu đựng một số phận cay đắng trên thị trường chứng khoán, với các cổ phiếu của họ trong số đó thuộc sở hữu của Ripple) đang lao dốc.

Ripple đã bắt đầu thanh toán cho MoneyGram các khoản phí như một phần của thỏa thuận sử dụng mã thông báo XRP chưa được khai thác của Ripple trong các giao dịch thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, có vẻ như công ty thanh toán đã bị hoảng sợ bởi cuộc tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC tuyên bố rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký, một tuyên bố rằng Ripple đã phản đối gay gắt.

Nhưng MoneyGram thừa nhận, trong cuộc gọi thu nhập quý 4 năm FY2020, được ghi lại bởi The Motley Fool, rằng họ “không lập kế hoạch cho bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên” của năm tài chính mới, “do sự không chắc chắn liên quan đến kiện tụng với SEC ”, nói thêm rằng họ đã“ tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple. ”

Công ty thừa nhận rằng họ sẽ thua lỗ tài chính, đồng thời tuyên bố rằng “trong quý đầu tiên của năm 2020”, công ty “nhận ra khoản lợi nhuận chi phí ròng là 12,1 triệu USD từ phí phát triển thị trường Ripple.”

Nó cũng xác nhận tin tức trong một thông cáo chính thức, nơi nó lưu ý rằng động thái của SEC đã buộc họ phải chấp nhận.

Cổ phiếu lao dốc vì tin tức này, vì MoneyGram cũng công bố thu nhập thấp hơn dự báo trước đó. Trên thị trường Nasdaq, nơi MoneyGram được niêm yết, cổ phiếu của công ty chuyển tiền đã giảm hơn 22%, theo dữ liệu trao đổi.

Năm ngoái, Ripple đã gây ấn tượng khi bán 15 triệu USD cổ phiếu của mình trong công ty, khoảng 18 tháng sau khi đầu tư khoảng 50 triệu USD vào MoneyGram.

Bất chấp điều đó, Alex Holmes, Giám đốc điều hành MoneyGram, đã tuyên bố trong cuộc gọi rằng Ripple vẫn có “sự hỗ trợ” của công ty mình.

Anh ấy tuyên bố rằng “chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời với Ripple và sẽ thật tuyệt nếu được tiếp tục hợp tác với họ. Tôi nghĩ những gì họ đang cố gắng làm chắc chắn là duy nhất. ”

Holmes nói thêm,

“Tôi nghĩ họ có một đội ngũ tốt ở đó và chắc chắn họ đang thúc đẩy việc thay đổi bối cảnh thanh toán, điều này cực kỳ đáng ngưỡng mộ và là điều mà chúng tôi [rất vui mừng] được tham gia.”

Tuy nhiên, ông lưu ý, MoneyGram rất muốn tránh bất kỳ cuộc đụng độ nào nữa với “các cơ quan quản lý chính phủ ở một số quốc gia”, nói thêm rằng “khi điều đó xảy ra, điều đó chẳng có gì vui cả.”

Ông kết luận,

“Chúng tôi chắc chắn ủng hộ những nỗ lực của Ripple, nhưng đồng thời, chúng tôi phải làm những gì phù hợp với tổ chức”.

Tại thời điểm viết bài (09:22 UTC), XRP, xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,406 USD và giảm 31% trong một ngày và 27% trong một tuần, giảm mức tăng hàng tháng xuống gần 48%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan